Trường THCS xã Đại Đồng Thành kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường và đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh năm học 2022-2023

14/11/2023 14:55 Số lượt xem: 33

Ngày 11/11/2023, Trường THCS xã Đại Đồng Thành, thị xã Thuận Thành kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường và đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh. Đến dự chung vui cùng Nhà trường có đồng chí Hồ Đình Tỵ - Nguyên Phó bí thư tỉnh ủy, nguyên hiệu trưởng nhà trường. Đồng chí Văn Quốc Cường – Phó Bí thư thường trực thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; Đồng chí Nguyễn Xuân Đương – Phó bí thư thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã; Các đ/c uỷ viên ban thường vụ thị ủy; các đ/c lãnh đạo các phòng, ban của thị xã và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Đại Đồng Thành.


 

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Nhà trường. 60 năm qua, một chặng đường dài để các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, phụ huynh Trường THCS Đại Đồng Thành luôn phấn đấu vượt qua mọi khó khăn ở thời chiến, thời bình và thời kỳ đổi mới để thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua; đóng góp vào sự nghiệp giáo dục vẻ vang, cao quý trên vùng đất hiếu học khoa bảng với 7 tiến sĩ và được lưu danh tại văn miếu Quốc Từ Giám. Trong những năm tháng chiến tranh, cả nước hướng ra tiền tuyến với phong trào Ba sẵn sàng, nhiều học sinh tốt nghiệp cấp II của Trường đã ra nhập ngũ và trưởng thành trong quân đội, nhiều thầy giáo trẻ của Trường cũng tạm gác bút nghiêng, tình nguyện xung phong đi bộ đội. Các thầy cô giáo ở lại tiếp tục thực hiện xứ mệnh trồng người cao cả. Tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt trở thành những giáo viên tiêu biểu trong công tác quản lý, chủ nhiệm, giáo viên giỏi. 60 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THCS xã Đại Đồng Thành đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức và khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống giáo dục phổ thông của thị xã. Từ mái trường này đã giáo dục bao thế hệ học trò trưởng thành, giữ nhiều vị trí quan trọng, then chốt của các cấp, các ngành từ địa phương tới cấp bộ, ngành. Tiếp tục sự nghiệp “trồng người”, “truyền lửa” cho các thế hệ học sinh, hướng tới mục tiêu: Nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, bổ ích để giáo dục toàn diện học sinh hướng tới phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh.


 

Nhân dịp này, trường THCS Đại Đồng Thành được Bộ Giáo dục tặng bằng khen và UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc năm học 2022-2023.


 

 

Hữu Ánh