Hội đồng Đội phường Thanh Khương tổ chức hội thi Nghi thức đội năm 2023

01/10/2023 09:27 Số lượt xem: 28

Ngày 30/9/2023, Ban Thường vụ thị Đoàn, Hội đồng Đội thị xã chỉ đạo Hội đồng Đội phường Thanh Khương tổ chức Hội thi Nghi thức đội năm 2023.

Đến với Hội thi gồm có 5 đội với sự tham gia của hơn 200 em đội viên thiếu niên nhi đồng được lựa chọn đại diện cho các chi đội tham gia Hội thi; Hội thi diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi với các nội dung thi: diễu hành, thực hiện các nội dung nghi thức, nghi lễ Đội, múa hát tập thể… Thông qua Hội thi tạo môi trường cho thiếu nhi, đội viên học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời đây còn là dịp để biểu dương, giới thiệu thành tích và kiểm tra đánh giá việc triển khai thực hiện Nghi thức, Nghi lễ Đội TNTP Hồ Chí Minh địa bàn dân cư Hè 2023.

Tổ chức lễ diễu hành, di chuyển từ vị trí tập kết của đơn vị mình đến vị trí đồng diễn, đội hình diễu hành. Điều hành nghi lễ chào cờ, tập đội hình hàng ngang, hàng dọc, thực hiện các động tác cá nhân tại chỗ, các động tác di động… Yêu cầu, điều hành nghi thức của chỉ huy đội hô khẩu hiệu đúng, rõ ràng. Ưu điểm của hội thi đó là các chi đội đã thực hiện động tác linh hoạt, chính xác, trang phục đẹp và đúng quy định.

Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, an toàn, vui tươi và bổ ích cho các em học sinh lứa tuổi tiểu học, từ đó rèn luyện tính kỷ luật, tác phong chuẩn mực của đội viên, đồng thời còn là dịp để các em giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau cường quản lý và đẩy mạnh hoạt động công tác đội trong các nhà trường và trên địa bàn dân cư. Góp phần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết trong công tác đội, góp nâng cao chất lượng công tác đội tại địa phương.

 

Hữu Ánh