Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chúc tết xuân Giáp Thìn 2024

11/02/2024 08:07 Số lượt xem: 416


 

Thưa đồng bào, đồng chí và chiến sỹ lực lượng vũ trang thành phố Từ Sơn!

Trong thời khắc Giao thừa thiêng liêng chào đón năm mới Giáp Thìn - 2024, Tôi xúc động thay mặt Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố trân trọng gửi đến toàn thể đồng chí, đồng bào, chiến sĩ, bà con quê hương ở trong và ngoài nước lời chào trân trọng, lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thưa các đồng chí!

Năm 2023 là năm có ý nghĩa chính trị quan trọng, năm bản lề và sơ kết giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Từ Sơn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, thành phố Từ Sơn cũng gặp không ít khó khăn ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ thành phố Từ Sơn, sự điều hành của Chính quyền các cấp, sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị thành phố Từ Sơn, sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân đã nêu cao tinh thần yêu nước, chung sức, đồng lòng đã đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: có 13/18 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 21.038 tỷ đồng, tăng 8,52% so với năm 2022; quyết liệt triển khai 02 đồ án quy hoạch phân khu. Công tác quản lý tài nguyên đất đai, bảo vệ môi trường được tập trung cao và có chuyển biến tích cực; Công tác Quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; Các lĩnh vực Văn hoá - Xã hội luôn được quan tâm, chăm lo và đầu tư phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân tiếp tục được cải thiện và ngày một nâng cao. Từ Sơn là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về số giải và chất lượng giải cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh; Thành phố đã tổ chức các hoạt động giao lưu, hợp tác, ký kết thỏa thuận kết nghĩa với Huyện Bonghwa của Hàn Quốc; Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh được tăng cường, trú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên; Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể chính trị tiếp tục được phát huy theo hướng thực chất và hiệu quả hơn. Với những kết quả đạt được, Đảng bộ Thành phố Từ Sơn được Ban Thường vụ Tỉnh ủy xếp loại đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Thưa đồng bào, đồng chí, chiến sĩ!

Những dấu ấn trên đã trở thành động lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Từ Sơn, củng cố vững chắc niềm tin trong nhân dân và thêm vững vàng bước vào năm 2024 với ý chí và quyết tâm vươn lên phát triển thành phố Từ Sơn ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, hạnh phúc. Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố Từ Sơn tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực, khắc phục khó khăn, biến thời cơ thành hiện thực, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đề ra, thực hiện tốt chủ đề của năm là: “Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao chất lượng công tác cán bộ; tập trung triển khai công tác quy hoạch; đẩy nhanh tiến độ các dự án đất; tập trung đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng; phát triển toàn diện các giá trị văn hóa, con người Từ Sơn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân”.

Chào xuân Giáp Thìn, nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Từ Sơn, tôi xin trân trọng gửi đến toàn thể các đồng chí, cán bộ, chiến sĩ, nhân dân Từ Sơn lời chúc mừng năm mới, mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Năm mới, khí thế mới, quyết tâm mới, thành công mới./.