Đồng chí Bí thư thành ủy dự kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường THPT Lý Thái Tổ

21/11/2023 08:00 Số lượt xem: 267

Hòa chung không khí vui tươi của Ngày hội lớn, sáng ngày 20/11/2023, Trường THPT Lý Thái Tổ - thành phố Từ Sơn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982-10/11/2023).


 

Tới dự và tặng hoa chúc mừng các thầy, cô giáo có các đồng chí: Lê Xuân Lợi - TUV, bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Từ Sơn; Đỗ Tuấn Sơn phó bí thư TT thành ủy, Hoàng Bá Huy – Phó bí thư, chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể liên quan của thành phố. Tham dự Lễ kỷ niệm còn có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các phường trên địa bàn, Hội Cựu giáo chức, đại diện các tổ chức hội, các đơn vị, trường học các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố, cùng đông đảo các thế hệ thầy giáo, cô giáo của nhà trường qua các thời kỳ, các bậc phụ huynh, cùng toàn thể học sinh các lớp đã đến dự đông đủ.

Tại lễ kỷ niệm các đại biểu, các thế hệ thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã cùng nhau ôn lại truyền thống “Tôn Sư trọng đạo” của ông cha ta trong suốt 41 năm qua, đồng thời chia sẻ những dấu ấn, kỷ niệm của thời còn học tập và công tác tại mái trường này. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, những năm gần đây, các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các bậc phụ huynh và các thế hệ học sinh đã luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng Người và tôn vinh, kính trọng các Nhà Giáo.


 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Xuân Lợi – TUV, bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận đánh giá cao những công lao to lớn của các thế hệ thầy, cô giáo trong sự nghiệp trồng Người và bày  tỏ lòng tri ân những lời tốt đẹp nhất đối với các thế hệ thầy giáo, cô giáo của trường.  Đồng chí đã đề nghị các cấp, các ngành, chính quyền các địa phương luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho trường, thường xuyên tạo điều kiện, nâng cao đời sống  vật chất và tinh thần cho các thế hệ Nhà Giáo. Đồng thời mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Người thầy trong sự nghiệp trồng người.
 

Nhân dịp này, Đồng chí Lê Xuân Lợi – bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố đã tặng hoa và biểu dương, khen thưởng cho các thầy, cô giáo đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua dạy tốt của trường năm học qua. Lãnh đạo Chi bộ, Ban giám hiệu, công đoàn trường THPT Lý Thái Tổ cũng đã tặng hoa, tặng quà tri ân các  Nhà giáo đã nghỉ hưu nhằm động viên tinh thần các Cựu nhà giáo luôn sống vui, sống khỏe thường xuyên quan tâm đến sự nghiệp giáo dục đào tạo của địa phương.

 


 

Ngay trong dịp này, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã trồng cây lưu niệm tại sân trường để tỏ lòng biết ơn các Nhà giáo và lưu giữ những kỷ niệm sâu sắc đối với Ngôi trường này. Thầy trò các lớp trong trường cũng đã biểu diễn nhiều tiết mục  văn hóa,văn nghệ nhằm tạo không khí sôi nổi, phấn khởi tri ân các Nhà giáo./. 

CL-CS