Thanh tra Cụm thi đua số II tổng kết công tác thi đua, khen thưởng

29/11/2023 09:11 Số lượt xem: 327

(BTV) Chiều 15/11, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Thanh tra Cụm thi đua số II tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện Thanh tra Chính phủ và Thanh tra 9 tỉnh trong Cụm thi đua số II gồm: Bắc Ninh, Nam Định; Hải Dương, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Hưng Yên, Ninh Bình, Hà Nam.

Thanh_tra_cum_2_tong_ket_cong_tac_thi_dua_khen_thuong(2)

Toàn cảnh hội nghị

Với chủ đề “Siết chặt kỷ cương, tăng cường hiệu quả”, năm 2023, các đơn vị trong Cụm đã chủ động, sáng tạo, phát động phong trào thi đua gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cụm đã triển khai gần 3.000 cuộc thanh tra, kiểm tra; Phát hiện và kiến nghị xử lý sai phạm về kinh tế gần 460 tỷ đồng; Kiến nghị xử lý hơn 77.600 m2 đất; Kiến nghị xử lý hành chính 254 tập thể, 442 cá nhân; Chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an 12 vụ việc. Các đơn vị tham mưu cho lãnh đạo các cấp, các ngành tiếp hơn 37 nghìn lượt công dân, hơn 39 nghìn đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; Tỷ lệ đơn thư đã giải quyết đạt 81,3%; Tình trạng tham nhũng từng bước được kiềm chế, tạo hiệu ứng tích cực trong xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Thanh_tra_cum_2_tong_ket_cong_tac_thi_dua_khen_thuong(5)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đánh giá cao kết quả phong trào thi đua yêu nước của các đơn vị trong Cụm năm 2023; Đề nghị các đơn vị trong Cụm tập trung lãnh, chỉ đạo, đổi mới nội dung, phương thức tổ chức, triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, bám sát nhiệm vụ chính trị của Thanh tra Chính phủ, của địa phương và của cơ quan theo hướng trọng tâm, trọng điểm; Tăng cường đạo đức công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh; Đẩy mạnh phong trào phòng chống tham nhũng, tiêu cực, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong các hoạt động thanh tra bảo đảm hoạt động hiệu lực, hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế-xã hội các địa phương vững mạnh.

Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm đã đề xuất, biểu quyết các hình thức thi đua, khen thưởng năm 2023 đối với Thanh tra các tỉnh.

Đức Minh, Thiên Thanh

Nguồn: https://bacninhtv.vn/