Ban CHQS thành phố tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2023

08/12/2023 09:48 Số lượt xem: 107

Chiều 7/12, Ban CHQS thành phố tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có Thượng tá Ngô Trí Dũng, Phó Tham mưu Trưởng Bộ CHQS tỉnh; Thượng tá Nguyễn Trọng Liên, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS thành phố;

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Bộ CHQS tỉnh, Thường trực Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố; Đảng ủy, Ban CHQS thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang thành phố nỗ lực, đoàn kết khắc phục khó khăn, chủ động nắm chắc tình hình, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023. Trong đó, tham mưu cho Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập KVPT thành phố năm 2023 bảo đảm chặt chẽ, an toàn tuyệt đối, được BCĐ tỉnh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập. Tham mưu cho Thành uỷ, UBND, Hội đồng NVQS thành phố lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi 200 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023, hoàn thành 100% chỉ tiêu, chất lượng tốt. Thực hiện tốt công tác bảo vệ, dân vận, quần chúng; trong năm 2023, Ban CHQS thành phố đã tặng 19 xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó; tặng hơn 100 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn. Thường xuyên tổ chức giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, nhân viên, LLVT thành phố. Chỉ đạo các phường, đơn vị tự vệ làm tốt công tác chuẩn bị kế hoạch, giáo án, mô hình học cụ, thao trường bãi tập, tổ chức tập huấn cho 2.582 đồng chí, cán bộ, chiến sỹ DQTV...

Thượng tá Nguyễn Trọng Liên, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS thành phố phát biểu tại hội nghị.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, Thượng tá Nguyễn Trọng Liên, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS thành phố đề nghị: LLVT thành phố duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra, canh gác, nắm tình hình địa bàn. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng thực hiện theo các Nghị quyết số 02, 03 của Chính phủ. Xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh, tổ chức xây dựng lực lượng DQTV, dự bị động viên theo đúng Luật. Chỉ đạo các địa phương mở lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho cán bộ thuộc đối tượng 4 theo quy định. Thực hiện tốt các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Tiếp tục duy trì và thực hiện nghiêm nề nếp chính quy, quản lý và rèn luyện kỷ luật tạo sự chuyển biến vững chắc, đơn vị an toàn tuyệt đối.

Các cá nhân được tuyên dương, khen thưởng

Nhân dịp này, 09 cá nhân tiêu biểu được Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS thành phố tuyên dương, khen thưởng./.

Mạnh Tùng-Trung tâm VHTT&TT thành phố.