Thống kê truy cập

Online : 6566
Đã truy cập : 138065326

Phối hợp phòng ngừa nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm

03/11/2023 07:56 Số lượt xem: 115

Để nâng cao công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm, chủ động phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm xảy ra; Sở Y tế đề nghị các đơn vị khám chữa bệnh trong ngành phối hợp với các cơ quan liên quan phòng ngừa nguy cơ ngộ độc xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Yêu cầu các đơn vị chủ động triển khai công tác giám sát các ca mắc ngộ độc thực phẩm hoặc bệnh lây truyền qua thực phẩm tại các cơ sở và trong cộng đồng nhằm phát hiện, xử trí sớm ngộ độc thực phẩm. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành điều tra, khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm.

Thông báo cho cơ quan Công an thông tin về các vụ việc ngộ độc thực phẩm được đưa đến cơ sở để chữa trị để phối hợp điều tra, xác minh.

Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là sản phẩm rượu thủ công, thực phẩm truyền thống, thực phẩm do người dân tự chế biến, bảo quản; cảnh báo người dân không mua, sử dụng các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

Đăng Thăng