Một số hình ảnh nghệ thuật Nhật Bản tại Chương trình “Sắc màu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản”

19/11/2023 08:03 Số lượt xem: 229

(BNP) - Tối 17/11, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc đã diễn ra Chương trình nghệ thuật “Sắc màu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản” nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023). Dưới đây là một số hình ảnh nghệ thuật Nhật Bản tại Chương trình.

Mở đầu là màn khai từ trống hội Nhật Bản và hát múa Dân ca Quan họ Bắc Ninh do tập thể nam nữ diễn viên, nhạc công tỉnh Bắc Ninh - Nhật Bản thể hiện.

Tiếp đến là phần giới thiệu trang phục đặc trưng của Nhật Bản Kimono và Yukata.

Ở Nhật Bản, Kimono và Yukata là hai loại trang phục truyền thống được mặc trong những dịp đặc biệt khác nhau. 

Kimono là tên gọi chung của các loại trang phục truyền thống của Nhật Bản. Yukata là một loại kimono được làm bằng Cotton bình thường, được sử dụng vào mùa hè. Theo truyền thống xưa, áo Yukata thường chỉ có hai kiểu là trắng – xanh hoặc xanh đen – trắng. Tuy nhiên, trong một vài năm trở lại đây, Yukata được thiết kế với màu sắc đa dạng và nổi bật hơn.

Yosakoi - Điệu múa truyền thống của người Nhật. 

Điệu múa Yosakoi - Điệu múa truyền thống của người Nhật, khởi nguồn từ thành phố Kochi và được trình diễn tại các liên hoan và sự kiện trên khắp đất nước Nhật Bản, nhất là ở các lễ hội lớn...

Màn múa trống Taiko - Nhịp đập trái tim Nhật Bản.

Múa trống Taiko, linh hồn của những lễ hội với âm thanh truyền cảm mạnh mẽ, làm rung động trái tim con người suốt chiều dài hàng nghìn năm lịch sử…Đây cũng là một nét đẹp văn hóa của người Nhật được những người đam mê âm nhạc trên khắp thế giới yêu thích.

Hòa tấu nhạc cụ dân tộc dân ca Nhật Bản với  tác phẩm "Kokoro No tomo" (Đêm thần tiên) của tác giả, ca sỹ nổi tiếng Itsuwa Mayumi

Kết thúc Chương trình là liên khúc “Nét son Kinh Bắc” và “Tomodachi” (Tình bạn) do tập thể nam nữ diễn viên, nhạc công tỉnh Bắc Ninh - Nhật Bản thể hiện.

Chương trình nghệ thuật nhằm gắn chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản cũng như tình cảm thắm thiết của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh với nhân dân Nhật Bản.

 

H.T

Nguồn: https://bacninh.gov.vn