Giới thiệu, quảng bá Di sản văn hoá phi vật thể Dân ca Quan họ Bắc Ninh tại Ấn Độ

01/11/2023 08:00 Số lượt xem: 307

Theo lời mời của Trung tâm Văn hóa Swami Vivekanada, Đại sứ quán Ấn Độ, từ ngày 23/10/2023, Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch do ông Nguyễn Văn Đáp, Phó Giám đốc Sở VHTT & DL làm Trưởng đoàn tiếp tục tham gia giới thiệu, quảng bá Di sản văn hóa phi vật thể Dân ca Quan họ Bắc Ninh tại Lễ hội Kullu Dussehra, Kullu - Ấn Độ.

Ông Nguyễn Văn Đáp,  Phó Giám đốc Sở văn hoá, Thể thao và Du lịch

tặng quà lưu niệm cho Thị trưởng thành phố Kullu – Ấn Độ

Lễ hội Kullu Dusshra năm 2023 có sự tham gia của hơn 20 quốc gia trên thế giới, là một lễ hội nổi tiếng nhất ở bang Himachal, Pradesh - Ấn Độ, được tổ chức vào tháng 10 hằng năm và kéo dài một tuần.

Nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Dân ca Quan họ biểu diễn tại Lễ hội Kullu Dussehra

Tại lễ hội Kullu Dusshra năm 2023, các nghệ sỹ của Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh đã có chương trình nghệ thuật đặc sắc được quảng bá, giới thiệu và biểu diễn, tham gia diễu hành đường phố cùng với các nước bạn trong Lễ hội, được rất nhiều khán giả, du khách và người dân háo hức, theo dõi, cổ vũ. Các chương trình giới thiệu, quảng bá, biểu diễn Dân ca Quan đã góp phần quảng bá di sản văn hóa thế giới Dân ca Quan họ Bắc Ninh đến đông đảo du khách quốc tế, nâng cao tình đoàn kết hữu nghị, thúc đẩy mối quan hệ giao lưu hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ./.
 

 

Đào Liễu (Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh)