Các cầu thủ U9 tham quan, trải nghiệm một số di tích lịch sử - văn hoá Bắc Ninh

13/08/2023 16:08 Số lượt xem: 247

(BNP) - Nằm trong các hoạt động của Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2023, sáng 13/8, các đội bóng đi tham quan, trải nghiệm, khám phá vùng đất, văn hóa và con người Bắc Ninh - Kinh Bắc tại một số địa điểm di tích lịch sử - văn hoá của tỉnh.

Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn giới thiệu về di tích Quốc gia đặc biệt Đền Đô (phường Đình Bảng, thành phố Từ Sơn) cho các cầu thủ nhí.

Các đội bóng đến tham quan, dâng hương tại Đền Đô và khu lăng mộ các vị vua triều Lý (thành phố Từ Sơn) để tưởng nhớ công ơn các bậc tiền nhân.

Các đội bóng tham gia trải nghiệm nghề làm tranh dân gian Đông Hồ.

Bên cạnh đó, các đội cũng được tham gia trải nghiệm nghề làm tranh dân gian Đông Hồ tại Trung tâm bảo tồn tranh dân gian Đông Hồ (phường Song Hồ, thị xã Thuận Thành). Đồng thời, thưởng thức, tìm hiểu nghệ thuật truyền thống múa rối nước Đồng Ngư với các tiết mục tiêu biểu như: Múa rồng, trọi trâu, đua thuyền, sư tử tranh cầu, múa tứ linh... tại Khu bảo tồn văn hoá dân gian Luy Lâu (xã Ngũ Thái, thị xã Thuận Thành).

Các em được thưởng thức chương trình múa rối nước với tiết mục "Múa rồng".

Thông qua Chương trình, nhằm giới thiệu, quảng bá các di tích lịch sử - văn hoá Bắc Ninh đến các đoàn đại biểu về tham gia giải bóng đá U9 toàn quốc, đặc biệt là giúp các cầu thủ nhí hiểu hơn về các giá trị truyền thống, lòng biết ơn với các thế hệ cha ông trong công cuộc dựng nước và giữ nước. Từ đó, giúp thế hệ trẻ xây dựng một tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc.

*Một số hình ảnh tại buổi tham quan, trải nghiệm:

Các đoàn dâng hương tại Đền Đô và và khu lăng mộ các vị vua triều Lý.

Đội bóng U9 Bắc Ninh chụp ảnh kỷ niệm trước bức cuốn thư lớn “Chiếu dời đô”.


Các em được hướng dẫn và tự tay làm tranh dân gian Đông Hồ.

Các cầu thủ nhí chụp ảnh kỷ niệm với những tác phẩm đầu tay của mình.

Tại Khu bảo tồn văn hoá dân gian Luy Lâu (xã Ngũ Thái, thị xã Thuận Thành) các cầu thủ nhí được trải nghiệm thêm hoạt động múa rối nước.

Chắc chắn đây sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ khi các em đến với Bắc Ninh.

H.Y

Nguồn: https://bacninh.gov.vn