Cần xử lý nghiêm việc lợi dụng trẻ em để ăn xin

07/08/2023 08:39 Số lượt xem: 168

Hệ thống phản ánh kiến nghị trên thiết bị di động tỉnh Bắc Ninh nhận được phản ánh của người dân về việc một đối tượng bế theo cháu nhỏ đang ngủ xin tiền dưới thời tiết nắng nóng tại khu vực ngã tư giao cắt đường Lý Thái Tổ và đường Huyền Quang (thành phố Bắc Ninh).

Hiện tượng người ăn xin mang theo trẻ nhỏ lê la ở các tuyến phố, trong các chợ để xin tiền diễn ra khá phổ biến ở các khu đô thị trong tỉnh. Việc này không chỉ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ nhỏ mà còn tạo nên hình ảnh phản cảm, mất mỹ quan đô thị.

Hình ảnh vi phạm được người dân ghi lại tại thành phố Bắc Ninh

Đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp để xử lý triệt để tình trạng này, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng trẻ em nhằm mục đích kiếm tiền, bảo đảm cuộc sống an toàn và lành mạnh cho trẻ em.

Đ.H