Lãnh đạo tỉnh kiểm tra Nhà máy xử lý nước thải CCN Phú Lâm.

16/02/2024 15:51 Số lượt xem: 220

Ngày 15-2, đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra Nhà máy xử lý nước thải CCN Phú Lâm. Cùng đi có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Thị Vân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cán bộ, công nhân viên trực vận hành tại Nhà máy.

Nhà máy xử lý nước thải CCN Phú Lâm công suất 10.000 m3/ngày, đêm và thu gom rác, tổng diện tích đất của là 12.109,4 m2, tổng  vốn đầu tư 186 tỉ đồng, Công ty Cổ phần Môi trường xanh Kinh Bắc làm chủ đầu tư. Dự án có tiêu chí về môi trường thuộc nhóm II theo quy định tại Luật Bảo vệ môi trường. Trong đó, giai đoạn I vốn đầu tư 114 tỉ đồng, công suất 6.000 m3/ngày, đêm; triển khai xây dựng từ tháng 1-2023, đến tháng 12-2023 đã hoàn thành, được cấp phép đi vào hoạt động. Hiện có 10/20 doanh nghiệp sản xuất giấy trong CCN Phú Lâm đấu nối hệ thống ống dẫn nước thải vào nhà máy để xử lý; các doanh nghiệp còn lại đang hoàn thiện các thủ tục về môi trường và đầu tư hệ thống dẫn nước thải. Giai đoạn II đầu tư 72 tỉ đồng, công suất xử lý 4.000 m3 ngày, đêm sẽ căn cứ vào nhu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp và kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội của địa phương để triển khai trong thời gian tiếp theo.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung đánh giá cao vai trò của Nhà máy xử lý nước thải CCN Phú Lâm đối với công tác bảo vệ môi trường. Đề nghị các cơ quan chức năng, địa phương, căn cứ vào các quy định của pháp luật về môi trường hướng dẫn doanh nghiệp quản lý, vận hành Nhà máy đạt hiệu quả tốt nhất, hướng tới một nền sản xuất sạch hơn.

Nhân dịp đầu năm mới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà, chúc Tết cán bộ, công nhân viên đang trực vận hành Nhà máy.

Thái Uyên
Nguồn: http://baobacninh.com.vn/