Thống kê truy cập

Online : 5734
Đã truy cập : 138020942

Công đoàn Sở Tài chính Bắc Ninh hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2023

27/07/2023 17:12 Số lượt xem: 498

Ngày 26/7/2023, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông thành phố Bắc Ninh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh năm 2023.        Đến dự và động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trưởng Ban Chỉ đạo Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và một số sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh.

“Hành trình đỏ” là chương trình vận động hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức. Ra đời từ năm 2013, chương trình cơ bản đáp ứng nhu cầu cấp thiết về việc đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân, ngày càng nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cấp chính quyền và Nhân dân trong cả nước.

Hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ - kết nối dòng máu Việt”, Công đoàn Sở Tài chính triển khai tuyên truyền ý nghĩa cao đẹp và giá trị nhân văn của chương trình hiến máu tình nguyện đến toàn thể đoàn viên công đoàn. Hàng năm, có nhiều đoàn viên công đoàn tích cực đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện và đã hiến được nhiều đơn vị máu. Năm 2023, có 22 đoàn viên công đoàn đăng ký tham gia hiến máu, có 19 đoàn viên đủ điều kiện hiến máu, tổng số được 19 đơn vị máu, tương đương với 6.350ml máu.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân cần phải truyền máu, giúp khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị cho người bệnh; góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân; đồng thời nâng cao ý thức “Tình nguyện vì cộng đồng”, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của đoàn viên công đoàn Sở Tài chính./.

Một số hình ảnh trong ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2023.


 


 


 

Văn phòng Sở