UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11/2023

16/11/2023 15:13 Số lượt xem: 204

Sáng 14/11, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11/2023. Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

A group of people sitting in a room

Description automatically generated

Toàn cảnh phiên họp. (Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh)

Dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thị Vân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, thành viên UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố.

Phiên họp tập trung đánh giá tình hình kinh tế - xã hội và công tác điều hành của UBND tỉnh năm 2023; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Năm 2023, tỉnh đã chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện tốt chủ đề “Đẩy mạnh xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh; Nâng cao đạo đức công vụ; Tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, đô thị và văn hóa, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững” và 05 quyết tâm chính trị, giải quyết 08 “điểm nghẽn” trong phát triển kinh tế - xã hội.

Bắc Ninh vinh dự đón Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng Chính phủ về làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; dự khởi công dự án các đường tỉnh kết nối thành phố Bắc Ninh qua các KCN với QL.3 mới, cầu Hà Bắc 2, đường Vành đai 4; Khởi công Dự án Khu công nghiệp Gia Bình II; thông xe cầu Kinh Dương Vương.

Đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại, hợp tác với các quốc gia, vùng lãnh thổ, địa phương, đơn vị. Thu hút FDI tăng gấp 3,12 lần về dự án cấp mới và gấp 5,1 lần về vốn đăng ký; thành lập mới doanh nghiệp tăng 33,8%.

A person standing at a podium

Description automatically generated

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu chỉ đạo phiên họp.
(Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh)

Thành lập thị xã Quế Võ và Thuận Thành, nâng tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh đạt 57,5%. Hoàn thành Quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2045 và khẩn trương đẩy nhanh tiến độ 26 quy hoạch phân khu; trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đánh giá kết quả năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cho rằng, tuy là một năm khó khăn nhưng cũng là năm rất thành công của tỉnh khi Bắc Ninh tập trung và đạt kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại báo cáo, tiếp tục xin ý kiến đóng góp của các Sở, ngành, địa phương để hoàn thiện chủ đề công tác năm 2024, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy xem xét.

Phát biểu chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Sở, ban, ngành địa phương tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023 kết hợp với Hội nghị tổng kết của các Bộ, ban, ngành Trung ương; tập trung hoàn thiện các nội dung báo cáo HĐND tỉnh tại phiên họp thường kỳ cuối năm. Triển khai thực hiện ngay từ đầu năm đối với các nội dung đã đăng ký trong chương trình công tác năm 2024, đảm bảo tiến độ, chất lượng.