100% dịch vụ công của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh được thanh toán lệ phí trực tuyến.

30/08/2021 08:07 Số lượt xem: 518

Thanh toán trực tuyến tạo ra một bước ngoặt trong việc cải cách thủ tục hành chính. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho dân, đồng thời tăng tính minh mạch trong thu ngân sách là những lợi ích thấy rõ của hình thức thanh toán này.

Đến thời điểm hiện tại, 100% dịch vụ công trực truyến mức độ 4 của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh đã được đưa lên môi trường mạng để phục vụ người dân và doanh nghiệp. Cùng với đó, các dịch vụ thanh toán trực tuyến phí, trong giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện dịch vụ công cũng đang được triển khai trên môi trường mạng.

Với mục tiêu cải cách thủ tục hành chính, việc triển khai dịch vụ thanh toán trực tuyến trên mạng được xem là giải pháp mang lại lợi ích không nhỏ cho cả người dân và doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước.

Có thể thấy, thanh toán trực tuyến trên mạng là giải pháp giúp công tác quản lý thuế, phí được minh bạch và chính xác. Ngoài ra, khi sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến, các khoản lệ phí sẽ được công khai cụ thể đến người dân và doanh nghiệp. Từ đó, người dân và doanh nghiệp sẽ giải tỏa được tâm lý băn khoăn không biết lệ phí mình nộp có đúng do nhà nước quy định hay không; việc nộp phí hay tiền phạt có chảy về ngân sách nhà nước hay không,…

Trước đây, người dân và doanh nghiệp thường phải tốn khá nhiều thời gian chờ đợi, di chuyển để đóng các lệ phí do. Tuy nhiên, khi được áp dụng hình thức thanh toán trực tuyến, người dân và doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.

Thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Trường hợp người dùng chọn thanh toán trực tuyến và nhận kết quả tại nhà sẽ sử dụng dịch vụ bưu chính công ích để trả kết quả tại nhà cho người dân và doanh nghiệp.Các dịch vụ công tại Sở Kế hoạch và Đầu tư đã sẵn sàng về các kênh thanh toán, tạo sự thuận tiện nhất để người dân và doanh nghiệp sử dụng. Đặc biệt, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc đẩy mạnh thanh toán trực tuyến sẽ góp phần phòng, chống dịch, hạn chế nguy cơ lây lan virus ra cộng đồng.

TTra

 
 

Thống kê truy cập

Online : 7092
Đã truy cập : 138484965