Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT trong trường học trên địa bàn tỉnh

05/04/2023 13:52 Số lượt xem: 314

Trong tháng 03/2023, Ban ATGT tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm văn hóa tỉnh tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho 40 trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh.

Tuyên truyền ATGT tại Trường THCS Suối Hoa, Thành phố Bắc Ninh

Thời gian qua công tác bảo đảm trật tự ATGT luôn được các cấp, ngành, địa phương trong toàn tỉnh quan tâm, vào cuộc quyết liệt. Nhờ đó TNGT luôn được kiềm chế và kéo giảm về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Báo cáo viên Ban ATGT tỉnh trực tiếp thông tin tình hình trật tự ATGT trong nước cũng như trên địa bàn tỉnh thời gian qua; các nguyên nhân dẫn đến TNGT và cách phòng tránh TNGT; ý nghĩa của các biển báo, các điểm mới của các nghị định, thông tư, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu giao thông đường bộ... đồng thời tổ chức giao lưu, tặng quà cho những học sinh nắm vững kiến thức về Luật Giao thông đường bộ. Ngoài ra, các nghệ sỹ, diễn viên của Trung tâm Văn hóa tỉnh lồng ghép những nội dung tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT thông qua giai điệu của các ca khúc: “Bạn ơi hãy nhớ”, “Bài ca an toàn giao thông”, “Gia điệu tự hào”, “Xe đi trong bình yên” và tiểu phẩm minh họa.

Những buổi tuyên truyền giúp cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường có thêm kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, nâng cao trách nhiệm, tự giác xây dựng thói quen tốt cho mình, người thân khi tham gia giao thông, dần hình thành văn hóa giao thông cho học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Một số hình ảnh tuyên truyền ATGT tại các trường trên địa bàn tỉnh

Tuyên truyền ATGT tại trường THCS Đại Lai, huyện Gia Bình

Tuyên truyền ATGT tại trường THCS Nhân Hòa, huyện Quế Võ

Tuyên truyền ATGT tại trường THCS Nguyễn Đình Xô, huyện Tiên Du

Tuyên truyền ATGT tại trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Yên Phong


 

Trương Hằng
Nguồn: Văn phòng Ban ATGT tỉnh

Thống kê truy cập

Online : 5429
Đã truy cập : 138013611