Trung tâm đăng kiểm phương tiện GTVT Bắc Ninh tập huấn nghiệp vụ nghiệm thu xe cơ giới cải tạo theo thông tư 43/2023/TT-BGTVT.

20/02/2024 09:43 Số lượt xem: 163

Trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô ngày càng phát triển, việc hiểu và tuân thủ các quy định về cải tạo xe cơ giới trở nên cực kỳ quan trọng. Buổi tập huấn về cải tạo xe cơ giới đã diễn ra trong 03 ngày 13/01; 28/01; 04/02/2024 tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và các đầu cầu tham dự trực tuyến trên cả nước. Sự hiện diện của đại diện từ các cơ sở cải tạo, kỹ sư ô tô, và nhân viên đăng kiểm ô tô đã làm cho buổi tập huấn trở nên phong phú và đa chiều.

Trung tâm đăng kiểm PT GTVT Bắc Ninh tham dự trực tuyến buổi tập huấn

Buổi tập huấn bắt đầu bằng việc thảo luận về các thay đổi quy định mới về cải tạo xe cơ giới, có hiệu lực từ ngày 15/2/2024. Những điểm nổi bật bao gồm việc liệt kê các trường hợp không coi là cải tạo, cải tạo nhưng miễn thiết kế và cải tạo có thiết kế

Một phần quan trọng của buổi tập huấn là thảo luận về trách nhiệm của cơ sở cải tạo xe ô tô. Các nhà đào tạo và chuyên gia đã nhấn mạnh về việc cơ sở cải tạo phải đảm bảo các xe cơ giới sau cải tạo đáp ứng các yêu cầu về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Buổi tập huấn đã tạo ra một không gian mở cho các đăng kiểm viên để thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và đặt câu hỏi. Các thảo luận này đã giúp tạo ra sự hiểu biết sâu hơn về các quy định mới và cách thức áp dụng chúng trong thực tế.

Buổi tập huấn đã kết thúc với sự đánh giá tích cực từ phía các thành viên tham dự. Sự hiểu biết về các quy định mới và trách nhiệm của cơ sở cải tạo xe ô tô đã được cải thiện đáng kể. Đồng thời, các đăng kiểm viên cũng cam kết thực hiện và tuân thủ các quy định này trong công việc hàng ngày của mình.

 

 

Nguyễn Quang Hiển
Nguồn: Trung tâm Đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải Bắc Ninh

Thống kê truy cập

Online : 6232
Đã truy cập : 138017735