Thanh Tra Sở tăng cường xử lý xe vi phạm về kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh

30/11/2018 08:52 Số lượt xem: 204

Nhằm chấn chỉnh, xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, Sở GTVT tiếp tục chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trên địa bàn tỉnh. 

Hình ảnh xử lý xe vi phạm

Hiện nay trên địa bàn huyện Yên Phong và thành phố Bắc Ninh, với sự góp mặt của KCN Yên Phong và KCN Quế Võ, hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng đưa đón công nhân tăng cao, số lượng phương tiện tham đưa đón công nhân là rất lớn chủ yếu là xe 45 chỗ đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động giao thông, tiềm ẩn gây ùn tắc tại các nút giao QL1-QL38 đoạn cầu Bồ Sơn; nút giao QL1- QL18 đoạn cầu Đại phúc. Với nhu cầu đi lại của người dân tăng cao đồng nghĩa với hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe khách, xe taxi cũng phát triển rất nhanh chóng, từ đó dẫn đến tình trạng xe taxi dù, xe hợp đồng chạy trá hình xe tuyến đón trả khách tại các khu công nghiệp, dẫn đến tình trạng phóng nhanh vượt ẩu tranh giành khách, dừng đỗ không đúng vị trí, đột ngột chuyển làn là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông.

Hình ảnh xử lý xe vi phạm

Thực hiện kế hoạch của Thanh tra Sở, đội Thanh tra giao thông số 1 đã triển khai kế hoạch nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho phương tiện, người tham gia giao thông và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Các hành vi vi phạm chủ yếu là: Đón trả khách không đúng quy định trên tuyến đường đã xác định nơi đón trả khách; điều khiển xe chở khách không có phù hiệu; điều khiển xe chở khách chạy không đúng tuyến đường; xe taxi dừng đỗ không đúng điểm đỗ… Các trường hợp vi phạm đều được lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý nghiêm theo quy định để nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách bằng xe ôtô tạo thuận lợi cho nhu cầu đi lại của người dân .

Thời gian tới, lực lượng Thanh tra Sở tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ôtô đối với các bến xe và đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn. Đồng thời khuyến cáo người dân nên đón xe tại bến xe hoặc tại các điểm đón, trả khách được quy định để đảm bảo quyền lợi cho bản thân và trật tự an toàn giao thông.

 

Đội TTGT số 1
Nguồn: Thanh tra Sở

Thống kê truy cập

Online : 5271
Đã truy cập : 138020497