Tăng cường rà soát những bất cập, thiếu sót về hạ tầng và tổ chức giao thông trên địa bàn tỉnh

08/09/2023 10:01 Số lượt xem: 326

Tiếp tục rà soát, kiểm tra, kịp thời bổ sung biển báo, sơn gờ, gồ giảm tốc tại các nút giao, các tuyến đường có tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông

Kiểm tra  tổ chức giao thông tại một số tuyến đường trên địa bàn Thành phố Bắc Ninh

Ngày 31/8/2023, Ban ATGT tỉnh phối hợp với Cục đường bộ Việt Nam, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Công ty CP đầu tư BOT Hà Nội – Bắc Giang và Ban ATGT các địa phương tiến hành kiểm tra, rà soát thực tế tại các tuyến đường, để kịp thời nắm bắt những bất cập, thiếu sót về hạ tầng và tổ chức giao thông trên các tuyến đường, đặc biệt là những tuyến đường Quốc lộ. Qua kiểm tra, rà soát tổng thể, Ban ATGT tỉnh nhận thấy hiện trên toàn tỉnh còn 02 điểm đen; 07 điểm tiềm ẩn; 30 điểm bất cập trong tổ chức giao thông cần sớm được khắc phục.

Ngay khi phát hiện những thiếu sót, bất cập về hạ tầng và tổ chức giao thông, Ban ATGT tỉnh cũng như các lực lượng chức năng kịp thời thống kê, đề xuất tới các cấp, ngành chức năng để có giải pháp xử lý triệt để. Cụ thể như:

Đề nghị Bộ GTVT:  chỉ đạo các đơn vị chức năng cho xây dựng các điểm dừng đỗ đón trả khách trên QL1 tại các vị trí sau: Km138+800 (bên phải tuyến); Km147+000 (bên phải tuyến); Km150 + 900 (bên trái tuyến); Km148 + 400 (bên trái tuyến); Km135 + 500 (bên trái tuyến). Trên QL38 đề nghị cho Ssa chữa Cầu Hồ; mở rộng góc cua ĐT279 giao nhau với QL38.

Đề nghị Sở GTVT Bắc Ninh, Công ty CP đầu tư BOT Hà Nội – Bắc Giang, Ban ATGT các địa phương cho xử lý dứt điểm các thiếu sót, bất cập trong tổ chức giao thông mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra xong trước ngày 15/9/2023.


 

Nút giao đường D3- TL278 (phường Nam Sơn, Thành phố Bắc Ninh)

Việc kịp thời nắm bắt và xử lý kiến nghị, phản ánh của người dân về những bất cập trong tổ chức giao thông đã góp phần đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, kìm chế tai nạn giao thông, cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh. Trong thời gian tới, để đảm bảo TNGT giảm về số vụ, số người chết,  số người bị thương từ 5-10% và xây dựng thành công “Tỉnh an toàn giao thông”, Ban ATGT tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh: Nâng cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương, các lực lượng làm công tác bảo đảm TT ATGT; lập lại trật tự kỷ cương về ATGT, đặc biệt là trong công tác giải tỏa vi phạm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt; tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.

 

Nguyễn Đức Tám
Nguồn: Văn phòng Ban ATGT tỉnh

Thống kê truy cập

Online : 5065
Đã truy cập : 131835923