Kiểm tra và chỉ đạo thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường TL277 đoạn thị xã Từ Sơn đi thị trấn Chờ, huyện Yên Phong.

06/12/2017 16:18 Số lượt xem: 498

Ngày 05/12/2017, đồng chí Nguyễn Hữu Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra và tham gia họp giao ban tại công trường dự án công trình ĐTXD đường TL.277 đoạn thị xã Từ Sơn đi thị trấn Chờ, huyện Yên Phong. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Sở Giao thông vận tải cùng các lãnh đạo thị xã Từ Sơn, huyện Yên phong và các nhà đầu tư dự án.

Ảnh: Đoàn kiểm tra tại công trường

Dự án ĐTXD đường TL.277 đoạn thị xã Từ Sơn đi thị trấn Chờ, huyện Yên Phong được UBND tỉnh quyết định đầu tư với quy mô mặt cắt ngang 04 làn xe cơ giới, có bề rộng từ 35,0m ÷ 40,0m. Điểm đầu dự án tại nút giao với ĐT.286 thuộc thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, điểm cuối giao với ĐT.295B tại Km153+840 thuộc thị xã Từ Sơn. Tổng mức đầu tư dự án 1.124,5 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp 633,4 tỷ đồng. Dự án được đầu tư có tổng chiều dài L=8,77 Km, được đầu tư theo tiêu chuẩn đường đô thị hiện đại với các hạng mục vỉa hè, cây xanh, điện chiếu sáng… đồng bộ, với 03 cầu lớn là cầu Đồng Hương, cầu Đồng Kỵ, cầu Đại Đình. Khi đi vào khai thác, sử dụng tuyến đường sẽ là tuyến huyết mạch kết nối hai khu vực kinh tế lớn của tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hôi trong khu vực.

Sau khi đi kiểm tra công trường, tại buổi họp giao ban đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo: Đối với đoạn tuyến qua địa bàn thị xã Từ Sơn, Nhà đầu tư Công ty Nam Hồng phối hợp với địa phương trong công tác GPMB và thi công các hạng mục để thông xe trước Tết âm lịch. Đối với đoạn tuyến qua địa bàn huyện Yên Phong, Hội đồng đền bù GPMB sẽ bàn giao mặt bằng thi công còn vướng cho Nhà đầu tư Hanaka trước 29/2/2018. Các đoạn đã bàn giao mặt bằng thi công, Nhà đầu tư hoàn thiện lớp bê tông nhựa trước Tết âm lịch.

Ảnh: Đoàn kiểm tra tại công trường

Cũng tại buổi họp đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự cố gắng của Nhà đầu tư Nam Hồng trong việc thực hiện dự án. Đồng chí cũng khen ngợi năng lực và tinh thần nhiệt tình của Công ty 99 Bộ Quốc phòng, đơn vị thi công các cầu của dự án đối với việc phấn thi công đạt các mục tiêu tiến độ của dự án.

Kết thúc buổi họp, các nhà đầu tư cùng cam kết sẽ phấn đấu thực hiện mục tiêu tiến độ theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh, sớm hoàn thành công trình bàn giao đưa vào sử dụng để góp phần vào công cuộc đổi mới, phát triển của tỉnh nhà./.

 

Vũ Văn Hải
Nguồn: Quản lý Chất lượng CTGT

Thống kê truy cập

Online : 5168
Đã truy cập : 138015355