BQL các bến xe khách Bắc Ninh tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/9/2023.

31/08/2023 08:31 Số lượt xem: 209

Thực hiện Kế hoạch số 1634/KH-SGTVT ngày 21/8/2023 của Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh về tổ chức triển khai phục vụ vận tải khách trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2023. Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh, BQL các Bến xe khách đã chỉ đạo phòng chuyên môn, các bến xe trực thuộc tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2023.


 

Theo đánh giá của BQL các bến xe khách Bắc Ninh, dịp nghỉ Lễ Quốc khánh năm nay kéo dài 04 ngày nên nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng cao từ chiều ngày 31/8/2023 đến hết ngày 5/9/2023, lưu lượng hành khách sẽ phân bố không đồng đều mà tập trung vào một số địa phương, đặc biệt những địa phương có điểm thăm quan, du lịch. Một số tuyến dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh như: Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên,...

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân được thuận lợi, bảo đảm trật tự, an toàn giao. BQL các bến xe khách xây dựng kế hoạch, sẵn sàng các phương án chủ động, chuẩn bị chu đáo để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân an toàn thuận tiện. Các bến xe trực thuộc thực hiện nghiêm túc quy trình đảm bảo ATGT và giải quyết cho xe ra, vào bến xe. Kiên quyết không cho các xe, người lái không đủ điều kiện được xuất bến, đặc biệt là thiết bị giám sát hành trình, camera lắp đặt trên xe không hoạt động theo quy định. Yêu cầu phương tiện khi xuất bến phải có dữ liệu vị trí xe trong khu vực bến xe. Kịp thời báo cáo về Sở GTVT các trường hợp vi phạm quy định về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải đang hoạt động tại Bến xe Bắc Ninh và Bến xe Lương Tài đơn vị yêu cầu từng đơn vị vận tải, từng nhà xe không nhồi, nhét khách, không tăng giá vé. Đồng thời giao cán bộ, nhân viên trực tại các bến xe khách nghiêm túc kiểm tra các điều kiện cho xe trước khi xe xuất bến. Các phương tiện phải thực hiện niêm yết trong và ngoài xe về giá vé, cũng như lộ trình tuyến và số điện thoại đường dây nóng của đơn vị vận tải. Các đơn vị vận tải chủ động có phương án tăng cường, dự phòng phương tiện, đảm bảo năng lực, chất lượng và an toàn khi có sự gia tăng đột biến về lưu lượng hành khách trong dịp nghỉ lễ.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã giao các bến xe bố trí các vị trí 10-15 vị trí đỗ xe tăng cường để kịp thời giải tỏa hành khách khi được Sở GTVT Bắc Ninh chỉ đạo, sắp xếp nhằm tránh tình trạng ùn ứ hành khách. Đơn vị cũng chỉ đạo các bến xe cũng thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Công an, Thanh tra giao thông đảm bảo an ninh trật tự tại các bến./.

 

Đỗ Duy Huệ
Nguồn: BQL các bến xe khách Bắc Ninh

Thống kê truy cập

Online : 5463
Đã truy cập : 138016162