Thống kê truy cập

Online : 4366
Đã truy cập : 119694504

Hội nghị thông tin công tác tư tưởng văn hoá

22/09/2023 14:34 Số lượt xem: 212

          Sáng ngày 22/9, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, tổ chức hội nghị thông tin công tác, tư tưởng, văn hoá với chuyên đề “Cục diện thế giới hiện nay và đường lối đối ngoại của Việt Nam”. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, TT HĐND, lãnh đạo UBND huyện lãnh đạo các phòng ban ngành huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.


 

Tại hội nghị, PGS.TS Trần Thọ Quang, Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực Tạp chí Cộng sản tại miền Trung - Tây Nguyên đã thông tin tổng quát về tình hình kinh tế, chính trị của thế giới hiện nay và những chính sách ứng phó của Việt Nam trước tình hình trên. Trong đó nhấn mạnh tới vai trò của các nước lớn trong cục diện thế giới hiện nay, cho thấy cục diện đang tiếp tục vận động theo hướng đa cực, đa trung tâm. Các nước lớn có những điều chỉnh rõ nét trong chính sách đối ngoại nhằm hiện thực hóa lợi ích và mục tiêu chiến lược; cạnh tranh chiến lược giữa các cường quốc diễn ra gay gắt trong những lĩnh vực cốt lõi buộc các nước phải tìm cách quan hệ và kiểm soát bất đồng...

Với việc nắm được tình hình cục diện thế giới từ rất sớm, vì vậy chính sách đối ngoại của Việt Nam trong tình hình mới có mục tiêu, tư tưởng, nguyên tắc và nhiệm vụ rõ ràng, trong đó bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia - dân tộc, thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hợp tác và phát triển; chính sách đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa; là bạn, đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế... chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

Với tinh thần lắng nghe nghiêm túc, trách nhiệm, Hội nghị thông tin công tác, tư tưởng, văn hoá với chuyên đề “Cục diện thế giới hiện nay và đường lối đối ngoại của Việt Nam” đã giúp các đại biểu lĩnh hội được những nội dung quan trọng được báo cáo viên truyền giảng, qua đó góp phần giúp Đảng viên vận dụng linh hoạt, sáng tạo các nội dung vào trong quà trình công tác, nâng cao hiệu quả công việc, góp phần vào thành công chung của cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao./.

 

Văn Tuyển