Tri Phương tổ chức thành công Đại Hội MTTQ lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029

29/02/2024 20:44 Số lượt xem: 164

Trong hai ngày 27, 28/2, MTTQ xã Tri Phương tổ chức thành công Đại hội MTTQ lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Quang Ngân, UVBTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Thị Lụa, UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.


 

Văn nghệ đặc sắc chào mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Tri Phương đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; nâng cao chất lượng các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước do MTTQ các cấp phát động; phát động nhân dân  tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid 19, đồng bào miền Trung bị lũ lụt, ủng hộ hộ nghèo tỉnh Điện Biên với số tiền hàng trăm triệu đồng. Vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, xây dựng NTM, hỗ trợ người nghèo vốn, giống để phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm từ 1,57% năm 2019 đến nay còn 1,03%. Cùng với đó, việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang có nhiều chuyển biến tích cực, số gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa hàng năm trên 97%, tỷ lệ điện táng, hỏa táng đạt 46%....


 

Lãnh đạo MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Quang Ngân, UVBTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện và đồng chí Nguyễn Thế Lân, Bí thư Đảng ủy xã Tri Phương biểu dương và ghi nhận những kết quả và thành tích to lớn của MTTQ xã Tri Phương trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời cũng nhấn mạnh vào một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới. Đó là tiếp tục đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động của MTTQ trong công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân để triển khai có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước; Tăng đường đoàn kết quốc tết, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân, tham mưu hoàn thiện cơ chế về sự lãnh đạo của Đảng, phối hợp của chính quyền, đảm bảo cho các hoạt động của MTTQ thực sự hiệu quả, hướng về cơ sở.


 

Đồng chí Trần Quang Ngân, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội


 

Ra mắt UB MTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029


 

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận

Đại hội đã hiệp thương cử 29 đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 – 2029; thống nhất cử 7 đại biểu chính thức và 1đại biểu dự khuyết  tham dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể và cá nhân được tuyên dương khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024./.

Hà Thuận, Quang Lộc -Trung tâm VH, TT& TT