TIÊN DU TRIỂN KHAI CÔNG TÁC ĐẢM BẢO ANTT LỄ HỘI VÙNG LIM

21/02/2024 23:39 Số lượt xem: 171

Sáng ngày 20/2, Công an huyện Tiên Du tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT lễ hội vùng Lim năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Huệ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội vùng Lim.


 

Lễ hội vùng Lim diễn ra trong 2 ngày 21 và 22/02/2024 (tức ngày 12 và 13 tháng Giêng). Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân và du khách thập phương về chảy hội vùng Lim 2024. Công an huyện Tiên Du đã xây dựng kế hoạch, triển khai các phương án đảm bảo ANTT, an toàn tuyệt đối với các hoạt động của Lễ hội; đồng thời bố trí 17 tổ và 7 điểm chốt, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ chốt chặn ở các điểm quy định và tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT, trật tự ATGT, trật tự công cộng tại khu trung tâm và các điểm diễn ra lễ hội nhằm ngăn chặn các hoạt động mê tín dị đoan, trộm cắp tài sản,...Huy động 100% lực lượng, phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và các lực lượng khác chủ động có phương án giải quyết các tình huống đột xuất, không để nảy sinh phức tạp; đảm bảo an toàn PCCC tại lễ hội, nhất là khu vực hồ điều hòa Vân Tương địa điểm bắn pháo hoa tối ngày 21/02/2024 (tức 12 tháng Giêng).


 

Đại tá Nguyễn Văn Huệ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị


 

Đồng chí Nguyễn Thị Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo lễ hội vùng Lim phát biểu tại hội nghị

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Huệ, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo lễ hội vùng Lim nhấn manh: Lễ hội vùng Lim là lễ hội lớn của huyện Tiên Du diễn ra nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ, hát quan họ, các trò chơi dân gian thu hút đông đảo du khách du khách trong và ngoài nước về tham dự và chảy hội. Do đó, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị lực lượng Công an huyện phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và các lực lượng khác triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thời gian diễn ra lễ hội.


 

Thượng tá Đàm Trung Dũng, Trưởng Công an huyện phát biểu tại hội nghị

Chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm. Bên cạnh đó, phối hợp với Trung tâm VH, TT&TT huyện và các ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền tới Nhân dân, du khách chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, Ban Tổ chức lễ hội; tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động vui chơi, giải trí, các điểm kinh doanh, buôn bán; tăng cường tuyên truyền, cảnh báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm để du khách đề cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa và bảo vệ tài sản.

Xuân Trang, Quang Lộc - Trung tâm VH, TT&TT Tiên Du