Tân Chi tổ chức tập huấn chương trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em

09/07/2020 21:25 Số lượt xem: 2

Ngày 8/7/2020, tại trường tiểu học xã Tân Chi, Sở Lao động thương binh - xã hội phối hợp với Sở giáo dục - đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em cho 140 học sinh và các thầy, cô giáo khối lớp 3, 4, 5.

Bằng các hoạt động phong phú như: chia nhóm thảo luận, tham gia các trò chơi, tiểu phẩm… cán bộ của Sở lao động thương binh - xã hội đã tập trung phân tích, đưa ra các tình huống giả định nhằm tuyên truyền phổ biến kiến thức về nhận diện, phát hiện, thông báo, tố giác; giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, kỹ năng phòng ngừa đối với bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em, tai nạn thương tích và tệ nạn xã hội… 

Các em học sinh tham gia thảo luận tại buổi tập huấn

Các em học sinh, tham gia đặt câu hỏi, bày tỏ những vướng mắc, quan điểm của bản thân về các vấn đề mình gặp phải trong nhà trường cũng như ngoài xã hội. Qua đó, các em được chia sẻ những giải pháp để tự mình có thể bảo vệ được mình trước những hành vi xâm phạm. 

Trong bối cảnh, số lượng trẻ em bị bạo hành, xâm hại tình dục và tai nạn thương tích ngày càng gia tăng thì buổi tập nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản trong việc nhận biết và tự bảo vệ chính mình là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, rất cần sự quan tâm vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể; của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em; đồng thời, tôn trọng, lắng nghe ý kiến và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em./.

Hà Thuận –Đài Tiên Du