Sôi nổi Hội thi Tuyên truyền về phát huy phẩm chất “ Bộ đội cụ Hồ”

26/11/2023 21:24 Số lượt xem: 162

Sáng ngày 24/11, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức “Hội thi tuyên truyền về phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới”. Dự Hội thi có lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đương Bắc, PBT Thường trực Huyện ủy.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Huyện ủy tặng cờ lưu niệm cho các đội thi

Hội thi thu hút 100 thành viên của 4 đội thi đến từ Ban Chỉ huy quân sự huyện và 14 xã, thị trấn.Trong đó Ban chỉ huy quân sự 14 xã, thị trấn được chia thành 3 cụm. Cụm 1 gồm : TT Lim, Phú Lâm, Nội Duệ, Liên Bão, Hoàn Sơn; Cụm 2 gồm các xã Hiên Vân, Lạc Vệ, Tân Chi, Minh Đạo và cụm 3 gồm các xã Việt Đoàn, Phật Tích, Cảnh Hưng, Tri Phương, Đại Đồng.

Thi trắc nghiệm về phát huy phẩm chất Bộ đội cụ Hồ

Các đội tham gia dự thi trải qua 3 phần thi: giới thiệu về đơn vị, kiến thức tổng hợp và thực hành tuyên truyền. Nội dung thi được thể hiện thông qua hình thức sân khấu hóa, tuyên truyền miệng, đan xen các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu mang đậm bản sắc của từng đơn vị.

Các phần thi được dàn dựng công phu

Phần thi kiến thức tổng hợp và thực hành tuyên truyền xoay quanh nội dung về 5 đặc trưng cơ bản của phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ; 10 biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân; những chủ trương, giải pháp phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ và kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân được xác định trong Nghị quyết số 847-NQ/QUTW ngày 28/12/2021 của Quân ủy Trung ương; tuyên truyền về tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; mô hình hay, cách làm sáng tạo, kết quả, kinh nghiệm thực hiện Nghị quyết số 847-NQ/QUTW…Đây là một nội quan trọng và xuyên suốt trong xây dựng củng cố lực lượng vũ trang ở địa phương, cơ sở, đồng thời có giá trị to lớn trong phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ trong giai đoạn  hiện nay.

Trao giải cho các đội thi đạt giải tại Hội nghị

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho Đội thi Cụm 3, Giải nhì cho Đội Ban chỉ huy quân sự huyện và đồng giải ba cho Đội thi Cụm 1 và Đội thi Cụm 2.

Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện trao giải cho đội thi giành giải Nhất

Tuy đây là lần đầu tiên tổ chức, song Hội thi đã được chuẩn bị chu đáo kỹ lưỡng về nội dung, được thủ trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và đông đảo đại biểu tham dự Hội thi đánh giá cao. Thông qua Hội thi là cơ hội để cán bộ, chiến sĩ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền, xây dựng ý thức tu dưỡng rèn luyện trong tình hình mới..../.

Hà Thuận, Quang Lộc – Trung tâm VH, TT & TT