NCT xã Tân Chi Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021-2023 và tổng kết công tác Hội năm 2023

28/11/2023 21:01 Số lượt xem: 132

Hội NCT xã Tân Chi vừa tổ chức Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021-2023 và tổng kết công tác Hội năm 2023. Dự hội nghị có bà Lê Thị Luyện, Trưởng ban đại diện Hội NCT huyện.

Trong nửa nhiệm kỳ vừa qua được sự quan tâm hướng dẫn của ban đại diện hội NCT huyện, sự quan tâm lãnh chỉ đạo của thường vụ đảng ủy, thường trực ủy ban nhân dân, UBMTTQ xã Tân Chi, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành đoàn thể đã làm tốt công tác tuyên truyền các chỉ thị Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Quy ước của địa phương và các ngày truyền thống người cao tuổi.

Đặc biệt trong công tác chăm sóc phát huy vai trò NCT, hơn 2 năm qua, hội đã tổ chức mừng thọ cho 458 cụ với tổng kinh phí trên 200.000.000 đồng; thăm hỏi, tặng quà hơn 200 lượt NCT với tổng kinh phí trên 15 triệu đồng. Nhân ngày Quốc tế 1/10 hàng năm, tổ chức tặng quà cho 5.600 lượt  các cụ từ 90 tuổi trở lên, người cao tuổi nghèo...với số tiền trên 600 triệu đồng; phối hợp với trạm y tế tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho hơn 2.420 hội viên; Phối hợp với Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tỉnh tổ chức bấm huyệt, dạy dưỡng sinh miễn phí cho hơn 400 hội viên Câu lạc bộ dưỡng sinh xã….

Trao Kỷ niệm chương cho NCT

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Hội NCT xã Tân Chi tiếp tục đẩy mạnh xây dựng tổ chức hội NCT vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc, tăng cường phát huy vai trò NCT, tiếp tục chỉ đạo hướng về cơ sở, tập trung phát triển hội viên. Lấy chi hội, tổ hội làm trung tâm, xây dựng da dạng các loại hình CLB nhằm thu hút các hoạt động của NCT.

Tại Hội nghị, đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp chăm sóc phát huy vai trò NCT cho 6 cá nhân; tặng quà động viên 11 hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023./.

Hà Thuận -Trung tâm VH, TT & TT