LÃNH ĐẠO TỈNH DÂNG HƯƠNG KHAI HỘI VÙNG LIM XUÂN GIÁP THÌN 2024

21/02/2024 23:49 Số lượt xem: 177

Sáng ngày 21/2 (tức ngày 12 tháng Giêng), đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh về dự Lễ dâng hương khai hội tại chùa Hồng Ân, thị trấn Lim, huyện Tiên Du. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Trần Thị Hằng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Lợi, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Tài, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ huyện.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh (thứ 2 từ phải); đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (thứ nhất từ phải); đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh (giữa) và lãnh đạo huyện Tiên Du dâng hương tại chùa Hồng Ân.

Trong không khí trang nghiêm, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Anh Tuấn cùng các đại biểu đã dâng hương tại chùa Hồng Ân - một danh lam cổ tự nổi tiếng, địa điểm tụ hội của đông đảo du khách thập phương trong dịp lễ hội vùng Lim. Đây cũng là nơi ghi dấu ấn lịch sử quan trọng của Đảng bộ và nhân dân Bắc Ninh. Ngày 4/8/1929 đã diễn ra Hội nghị thành lập Đảng bộ Đông Dương Cộng sản Đảng đầu tiên của hai tỉnh Bắc Ninh - Bắc Giang.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thắp hương tại Lăng Tướng công Nguyễn Đình Diễn

Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

Đồng chí Nguyễn Tiến Tài, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cũng các đồng chí lãnh đạo UBND, HĐND, UBMTTQ tỉnh và lãnh đạo huyện Tiên Du thăm quan một số hình ảnh Lăng Tướng công Nguyễn Đình Diễn xưa và nay

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn và các đại biểu cũng đến thắp hương Lăng Tướng công Nguyễn Đình Diễn trên đồi Lim- (còn gọi là cụ Trấn Thanh), sinh năm 1740 tại làng Đình Cả, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, là người giỏi thao lược và có công lớn đối với triều Lê, được phong tước Cảnh Trung Hầu. Ông đã có công khuyến khích nhân dân trong vùng phát triển sản xuất, chú trọng việc học hành, khoa cử và phát huy các giá trị văn hóa của làng, tổng.

Lễ hội vùng Lim hàng năm thu hút hàng vạn du khách về tham dự và trảy hội

Hội Lim là lễ hội lớn, được tổ chức vào dịp đầu Xuân, mang đậm bản sắc văn hóa vùng Bắc Ninh - Kinh Bắc và cũng là một trong những lễ hội quan họ lớn nhất trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Hội Lim năm nay, huyện Tiên Du tiếp tục tổ chức với quy mô cấp huyện nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương huyện Tiên Du.

Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Thị Hằng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện Tiên Du thăm quan lễ hội tại khu vực Hồ điều hòa Vân Tương – Khu vực diễn ra lễ hội (tại Lán quan họ CLB Măng Non xã Nội Duệ)

Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh lì xì các thành viên CLB Măng Non xã Nội Duệ nhân dịp đầu Xuân mới

Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng Trần Thị Hằng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Lợi, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh và lãnh đạo huyện Tiên Du dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ huyện Tiên Du

Hoà trong không gian lễ hội, cũng trong sáng nay 21/2, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Thị Hằng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh và lãnh đạo huyện Tiên Du đã thăm quan khu vực Hồ điều hòa Vân Tương – Khu vực diễn ra lễ hội. Đây cũng là địa điểm tổ chức bắn pháo hoa Chào mừng lễ Hội vùng Lim Xuân Giáp Thìn 2024; dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ huyện Tiên Du./.

Xuân Trang, Hà Thuận, Quang Lộc - Trung tâm VH, TT&TT Tiên Du