Hội CCB huyện phát huy truyền thống 34 năm xây dựng và trưởng thành

06/12/2023 22:49 Số lượt xem: 145

Phát huy truyền thống 34 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, thời gian qua, Hội CCB huyện Tiên Du đã thực sự là nơi đoàn kết, tập hợp, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của hội CCB huyện nhà, lực lượng hội CCB đã có nhiều đóng góp quan trong vào công cuộc đổi mới của quê hương, đất nước, nhiều ý kiến và đề xuất của CCB đã được cấp ủy, chính quyền quan tâm giải quyết, các chế độ, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với CCB đã được triển khai thực hiện, có tác động tích cực đến tư tưởng, tình cảm của CCB và nhân dân, động viên hội viên CCB khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nhiều gương CCB tiêu biểu được các cấp tuyên dương khen thưởng

Theo đó, các hoạt động hỗ trợ CCB được các cấp Hội triển khai dưới nhiều hình thức. Điển hình là hoạt động tín chấp cho Hội viên vay vốn phát triển sản xuất với tổng dư nợ hiện nay đạt trên 57 tỷ  đồng cho 1.548 hội viên vay vốn. Từ nguồn được vay, hội viên CCB đã mạnh dạn mở rộng sản xuất kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng, cũng như tạo thêm công ăn việc làm cho hội viên và con em hội viên trong huyện với mức thu nhập bình quân từ 5 đến 8 triệu đồng/ tháng.

Cùng với hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế, Hội CCB huyện còn giành sự quan tâm tới các hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật, tai nạn đột xuất.  Từ đầu năm 2023 đến nay, các cấp Hội trên địa bàn huyện đã tổ chức đi thăm, tặng 256 xuất quà trị giá trên 88 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tặng quà cho hội viên là đối tượng Thương binh, bệnh binh và chất độc Da cam nhân ngày 27/7 là 84 xuất trị giá trên 22 triệu đồng; Hội cơ sở xã, thị trấn tặng 68 xuất trị giá gần 19 triệu đồng. Tuyên truyền cho cán bộ, hội viên tham gia ủng hộ, quyên góp xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội năm 2023 được 161 triệu đồng. Thực hiện cuộc vận động ủng hộ CCB nghèo tỉnh Điện Biên và đồng bào Tây Bắc ;được gần 40 triệu đồng. Hội CCB huyện vận động phối hợp với Doanh nhân CCB Đào Văn Chuyển- giám đốc Công ty cổ phần Trọng Tín Grup hỗ trợ 50 triệu đồng để sửa chữa làm mới 1 nhà cho hội viên CCB Nguyễn Văn Huệ thôn Hoài Trung -xã Liên Bão.Phối hợp với Doang nhân CCB Nguyên Gia Khiêm – Giám đốc công ty xây dưng phật Tích ủng hộ 50 triệu đồng sửa chữa, làm mới 1 nhà cho hội viên CCB Tạ Thị Thành thôn Long Khám - xã Việt Đoàn.Ngoài ra, Hội CCB các xã, thị trấn đã phối hợp làm tốt công tác thăm hỏi hội viên ốm đau, qua đời. Phối hợp với ban tang lễ địa phương tổ chức tang lễ cho 107 hội viên qua đời theo nghi thức thống nhất trong Hội, thể hiện sự chu đáo, đậm nét tình nghĩa đồng đội.

Hỗ trợ xây dựng nhà cho Hội viên CCB

Để hoạt động Hội cũng như các phong trào thi đua đi vào nền nếp, thực chất, hàng năm, Hội CCB huyện đã làm tốt công tác kiểm tra giám sát.  Tính đến đầu tháng 12 năm nay, Hội CCB huyện đã hoàn thành kiểm tra hội cơ sở xã Tri Phương, Tân Chi về nội dung thi hành kỷ luật Hội, kiểm tra được 21 chi hội về công tác  nắm bắt dư luận, tư tưởng quần chúng nhân dân. Đồng thời kểm tra 14 hội cơ sở, 14 tổ tiết kiệm và vay vốn, 70 khách hàng vay về sử dụng vốn vay đúng mục đích theo dự án đã đề ra, góp phần nâng cao đời sống cho hội viên. Qua đánh giá phân loại tổ chức hội, năm 2023, 100% cơ sở Hội CCB trong huyện đạt trong sạch vững manh, 98% hội viên gương mẫu, không có hội viên vi phạm pháp luật. Tỷ lệ Hội viên kết nạp vào Hội đạt 98,7%.

Ông Nguyễn Hữu Thắng, Chủ tịch Hội CCB huyện cho biết : Phát huy truyền thống vẻ vang 34 năm xây dựng, trưởng thành của Hội CCB Việt Nam, Hội CCB huyện Tiên Du sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, cho cán bộ, hội viên CCB phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội cụ Hồ"; Tiếp tục vận động Hội cựu chiến binh  và nhân dân nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, góp phần phát triển kinh tế địa phương; Vận động hội viên tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động ở địa phương; Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến  giáo dục pháp luật; Phối hợp với Đoàn thanh niên tăng cường giáo dục bồi dưỡng truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ đồng thời tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động các cấp Hội../.

Hà Thuận – Trung tâm VH, TT & TT