Hiên Vân tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT. Tập huấn kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

13/09/2023 20:31 Số lượt xem: 203

Tối ngày 12/9, Công an huyện phối hợp với UBND xã Hiên Vân tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT; Tập huấn kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho 150 cán bộ, công chức, các ban, ngành, đoàn thể xã và nhân dân thôn Ngang Nội.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe đồng chí Công an huyện phổ biến các nội dung liên quan đến luật giao thông đường bộ, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, xã; Quy tắc giao thông an toàn, văn hóa khi tham gia giao thông. Thực trạng và giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn. Trong đó, nhấn mạnh đến các nội dung nguyên nhân chủ yếu gây tai nạn; tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông trên địa bàn...Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ về đảm bảo trật tự ATGT đường bộ, giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn. Đồng thời xây dựng, hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn và văn hóa cho người dân.

Cũng tại Hội nghị, cán bộ, nhân dân xã Hiên Vân đã được đồng chí công an Đội Cảnh sát PCCC& CNCH huyện phổ biến kiến thức an toàn về PCCC, cách sử dụng bình bột chữa cháy. Qua đó giúp người dân có kiến thức và kỹ năng cơ bản, kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.

Tập huấn cho người dân kỹ năng sử dụng bình bột chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra

Tú Anh - Trung tâm VH, TT & TT