Ban CHQS huyện Tiên Du xếp loại xuất sắc tiêu biểu Hội thi “Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch đẹp” cấp Quân khu

30/11/2023 19:55 Số lượt xem: 211

Trong 2 ngày 28 và 29/11, Quân khu 1 tổ chức chấm thi kết quả tham gia Hội thi “Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp” năm 2023 tại Ban CHQS huyện Tiên Du.Về dự và chấm điểm hội thi có đồng chí Đại tá Nguyễn Trung Hiệp, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu, Phó trưởng ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Tài, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Khương, UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Lãnh đạo huyện dự buổi chấm thi “Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch đẹp”

Sau khi công bố các chỉ thị, quyết định, quy chế của Quân khu 1 về Hội thi, Ban Giám khảo chấm thi doanh trại Ban CHQS huyện Tiên Du với 24 tiêu chí thuộc 6 nội dung: Quy hoạch doanh trại, quản lý đất quốc phòng; Xây dựng và quản lý doanh trại; Quản lý, sử dụng điện, nước; Quản lý, sử dụng doanh cụ, dụng cụ sinh hoạt; Bảo đảm môi trường doanh trại sáng, xanh, sạch, đẹp; Phát huy nội lực trong xây dựng và quản lý doanh trại.

Các đại biểu chấm điểm, tham quan Doanh trại

Doanh trại Ban CHQS huyện Tiên Du được khởi công xây mới từ cuối năm 2019 có diện tích hơn 1,7 ha. Đến tháng 01/2022, các công trình chính hoàn thành, đơn vị chuyển đến doanh trại mới với tổng mức đầu tư 50 tỷ đồng. Tham gia Hội thi năm 2023, doanh trại Ban CHQS huyện được UBND huyện Tiên Du đầu tư bổ sung kinh phí cùng nguồn xã hội hoá và hàng nghìn ngày công của bộ đội, dân quân tự vệ với trị giá gần 10 tỷ đồng để xây dựng, củng cố, hoàn thiện doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Trung Hiệp, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu,  Phó trưởng ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu tại buổi chấm thi

Ban Tổ chức Hội thi đánh giá: Ban CHQS huyện Tiên Du thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo của các cấp, thành lập Ban Tổ chức và ban hành đầy đủ thống văn bản lãnh, chỉ đạo, làm tốt công tác quán triệt, triển khai, huy động sức mạnh tổng hợp để tham gia Hội thi. Kết quả, Ban CHQS huyện Tiên Du được xếp loại xuất sắc tiêu biểu Hội thi “Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp” cấp Quân khu năm 2023./.

Tú Anh - Trung tâm VH, TT&TT