Ban chỉ đạo 690 huyện làm việc với xã Tri Phương

14/09/2023 19:51 Số lượt xem: 392

Chiều ngày 13/9, Ban chỉ đạo 690 huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND, Ban chỉ đạo thực hiện các dự án đất dân cư dịch vụ xã Tri Phương. Đồng chí Nguyễn Tiến Tài, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Hiện nay, trên địa bàn xã Tri Phương có 01 dự án giao đất dân cư dịch vụ với tổng diện tích đất ở 13,45 ha, tương đương 649 lô đất được thực hiện ở 02 khu, khu B1 thôn Lương - Giáo diện tích 10,77 ha, khu C1 thôn Đinh diện tích 2,68 ha. Cụ thể khu B1 tại thôn Lương - Giáo tổng diện tích đất thực hiện dự án 10,77 ha, diện tích đất ở 4,6 ha, tương đương 514 lô đất;  Khu C1 tại thôn Đinh tổng diện tích 2,68 ha, diện tích đất ở 1,2 ha, tương đương 135 lô. Dự án đã thực hiện bồi thường, GPMB xong, khối lượng xây dựng hạ tầng kỹ thuật đạt 70%.

Đồng chí Đinh Văn Hưng, Chủ tịch UBND xã Tri Phương báo cáo khó khăn vướng mắc thực hiện dự án đất dân cư dịch vụ

Tại hội nghị, thành viên Ban chỉ 690 huyện và lãnh đạo Đảng ủy, UBND, ban chỉ đạo thực hiện các dự án đất dân cư dịch vụ xã Tri Phương đã tập trung thảo luận, chỉ ra những khó khăn vướng mắc làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các dự án. Nắm bắt dư luận, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân liên quan đến quá trình thực hiện dự án.

Đại diện phòng Tài nguyên và môi trường huyện phát biểu ý kiến

Đồng chí Nguyễn Tiến Tài, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Tài, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện nhấn mạnh việc giải quyết đất dân cư dịch vụ cho nhân dân là nhiệm vụ hết sức quan trọng, góp phần ổn định tình hình ANTT tại địa phương cũng như tạo điều kiện để người dân phát triển sản xuất, nâng cao đời sống. Đồng chí Trưởng ban chỉ đạo yêu cầu các phòng, ban chuyên môn của huyện tiếp tục phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Tri Phương và Ban chỉ đạo thực hiện các dự án đất dân cư dịch vụ xã hướng dẫn cụ thể các bước tiếp theo đối với dự án đất dân cư dịch vụ trên địa bàn xã Tri Phương, hoàn thiện thủ tục bàn giao đất trên thực địa. Bám sát hướng dẫn của Phòng Tài nguyên và Môi trường để hoàn thiện hồ sơ văn bản tham mưu UBND huyện đề nghị các cấp chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa để có văn bản chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đồng thời giao đất cho UBND xã Tri Phương thực hiện dự án đất DCDV tại khu B1 và C1. Thẩm định hồ sơ trình UBND huyện công nhận tiêu chuẩn được hưởng đất dân cư dịch vụ, hướng dẫn hồ sơ xen ghép lô cho các hộ gia đình đủ điều kiện hưởng đất dân cư dịch vụ theo quy định.

Dương Hòa, Quang Lộc - Trung tâm VH,TT&TT