Đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ phát động Tết trồng cây tại huyện Tiên Du

15/02/2024 20:41 Số lượt xem: 247

Sáng ngày 15/2 (mùng 6 Tết Nguyên đán Giáp Thìn) tại khu “Dự án Sân vận động” huyện, UBND huyện Tiên Du tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”xuân Giáp Thìn 2024. Dự lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Trường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Thị Vân, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Tài, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đương Bắc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ huyện; lãnh đạo các ngành, đoàn thể, cơ quan Trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn huyện cùng đông đảo thầy giáo, cô giáo trường THCS Nội Duệ.

Đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Trường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Tiên Du trồng cây tại khu “Dự án Sân vận động” huyện

Phát biểu tại buổi lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024, đồng chí Nguyễn Công Ký, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Phát huy truyền thống tốt đẹp “Mùa Xuân là tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng xuân” và Đề án trồng 1 tỷ cây xanh theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, trong dịp đầu xuân năm mới, huyện Tiên Du luôn luôn xác định trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của huyện, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau.

Đồng chí Nguyễn Công Ký, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu kêu gọi tại buổi Lễ phát động Tết trồng cây

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kêu gọi toàn thể các đồng chí và toàn thể nhân dân trong huyện hãy ra sức thi đua, hăng hái tham gia trồng cây, mọi người trồng cây, mọi nhà trồng cây; trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ, trồng cây bảo vệ đê sông, trồng cây trong thôn xóm, khu phố, dọc đường giao thông nông thôn, trồng cây trong các khu, cụm công nghiệp, trồng cây ở vùng đất trống,…; đồng thời tích cực tham gia trồng rừng, bảo vệ diện tích đồi rừng trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Lễ phát động Tết trồng cây

Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân. Hằng năm, cứ mỗi độ tết đến xuân về, Nhân dân trong huyện lại hăng hái ra quân trồng cây, gây rừng. Chỉ tính riêng năm 2023, tiếp tục thực hiện đề án trồng 1 tỷ cây xanh, huyện Tiên Du đã chỉ đạo các địa phương, các ngành trên địa bàn trồng được 35.000 cây phân tán các loại. Trong dịp Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024, huyện Tiên Du phấn đấu trồng được 2.530 cây xanh và cả năm 2024 trồng 40.000 cây xanh các loại.

Các đại biểu dự Lễ Tết trồng cây

Ngay sau buổi lễ phát động, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Tiên Du đã tham gia trồng cây tại Khu “Dự án Sân vận động” huyện Tiên Du; gồm các loại cây: Long não, Sao đen, Lát hoa, Muồng hoàng yến…

Đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Hội Lim tại khu vực núi Hồng Vân

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Hội Lim tại khu vực núi Hồng Vân. Đồng chí yêu cầu huyện Tiên Du cần chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác vệ sinh môi trường trong thời gian diễn ra lễ hội. Đồng thời, làm tốt công tác quy hoạch không gian tổ chức lễ hội, tổ chức các hoạt động đảm bảo khoa học, có điểm nhấn văn hóa quan họ; giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của vùng quê Bắc Ninh - Kinh Bắc.

Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung, lãnh đạo tỉnh và huyện Tiên Du kiểm tra thực địa Dự án đặt Bia ghi dấu ấn địa điểm thành lập Đảng bộ Đông Dương Cộng sản Đảng Bắc Ninh- Bắc Giang tại núi Hồng Vân

Riêng đối với Dự án đặt Bia ghi dấu ấn địa điểm thành lập Đảng bộ Đông Dương Cộng sản Đảng Bắc Ninh- Bắc Giang tại núi Hồng Vân (thị trấn Lim), đ/c Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung nhấn mạnh: Đây là công trình lịch sử có nghĩa hết sức quan trọng trong việc tuyên truyền, khơi dậy, phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng đối với cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Do đó, huyện Tiên Du cần tập trung rà soát, sớm hoàn thiện phương án thiết kế, quy hoạch đảm bảo các yếu tố lịch sử, văn hóa, xã hội, tôn vinh giá trị di tích; trình Ban cán sự Đảng UBND tỉnh phê duyệt trong tháng 3/2024. Qua đó, lựa chọn phương án tối ưu triển khai thực hiện; phấn đấu hoàn thành xây dựng xong trong tháng 7/2024, nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng bộ Đông Dương Cộng sản Đảng Bắc Ninh- Bắc Giang (4/8/1929- 4/8/2024).

Xuân Trang ,Quang Lộc - Trung tâm VH, TT&TT Tiên Du