Toàn văn Bài phát biểu chúc mừng năm mới 2023 của đồng chí Chủ tịch UBND huyện Quế Võ

22/01/2023 00:01 Số lượt xem: 127

Nhân dịp năm mới 2023, Cổng TTĐT huyện Quế Võ xin trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu chúc mừng năm mới của đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quế Võ.

Kính thưa toàn thể nhân dân huyện nhà !

Trong thời khắc thiêng liêng đón giao thừa xuân Quý Mão năm 2023, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, tôi thân ái gửi tới các bậc lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng; Cán bộ, chiến sỹ LLVT; Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cộng đồng các doanh nghiệp cùng toàn thể Nhân dân trong huyện; những người con quê hương Quế Võ đang sinh sống, học tập và làm việc trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài; những người bạn trong nước và nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại huyện Quế Võ lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Chúc năm mới an khang, thịnh vượng.

Năm Nhâm Dần 2022 đi qua với nhiều khó khăn, thách thức: Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với những biến chủng mới; Xung đột giữa Nga - Ukraine đã làm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như đời sống nhân dân. Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân; huyện đã nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng khá; Tổng giá trị sản xuất đạt 61.966 tỷ đồng, tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2021. Cơ cấu kinh tế của huyện tiếp tục chuyển dịch đúng hướng: Khu vực Công nghiệp - Xây dựng chiếm 90,1%; Dịch vụ chiếm 7%; Nông - Lâm - Thủy sản chiếm 2,9%. Thu ngân sách đạt 790,3 tỷ đồng, bằng 108% dự toán Tỉnh giao. Huyện tập trung mọi nguồn lực thực hiện Đề án thành lập Thị xã Quế Võ thuộc tỉnh Bắc Ninh và thành lập các Phường thuộc Thị xã Quế Võ. Đến nay Đề án thành lập Thị xã Quế Võ đã được các Bộ, ngành Trung ương thẩm định, được Chính phủ thông qua và trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê duyệt theo đúng kế hoạch.

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,98%; Chỉ số Cải cách hành chính tăng 3 bậc so với năm 2021; Chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) cấp huyện xếp thứ nhất; Chỉ số mức độ sẵn sàng phát triển và ứng dụng Công nghệ thông tin (ICT Index) cấp huyện xếp thứ 2. Quốc phòng - An ninh tiếp tục được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng.

Với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ và nhân dân trong huyện, năm 2022, Nhân dân và cán bộ huyện Quế Võ được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; Đảng bộ, chính quyền huyện được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, tôi trân trọng cảm ơn những đóng góp to lớn của cán bộ, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp, những người con quê hương Quế Võ đang sinh sống, học tập và làm việc trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài; cùng toàn thể nhân dân trong huyện đã phát huy truyền thống của quê hương Quế Võ anh hùng, lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.


 

Thưa toàn thể nhân dân !

Xuân Quý Mão năm 2023 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quế Võ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Cũng là năm huyện Quế Võ sẽ tăng tốc thực hiện và phấn đấu hoàn thành mục tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 - 2025.

Khó khăn, thách thức còn nhiều nhưng với truyền thống đoàn kết, trách nhiệm cao,  tôi tin tưởng rằng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quế Võ tiếp tục thi đua yêu nước, vượt qua khó khăn, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ với Chủ đề là:“Đẩy mạnh xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh; Nâng cao đạo đức công vụ; Tiếp tục hoàn thiện các tiêu chuẩn đô thị và xây dựng văn hóa đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững”.

Kính thưa toàn thể nhân dân !

Một mùa xuân mới tràn đầy niềm tin và hy vọng đã về trên quê hương Quế Võ, trong thời khắc thiêng liêng đất trời giao hòa, một lần nữa thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, tôi trân trọng kính chúc toàn thể nhân dân, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, các doanh nhân và người lao động; những người con quê hương Quế Võ đang sinh sống, học tập và làm việc trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài; những người bạn trong nước và nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại huyện Quế Võ một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Năm mới - Thắng lợi mới !

Cổng TTĐT huyện Quế Võ