Tổ chức CAMA (tổ chức Phúc âm Liên hiệp từ thiện của Mỹ) về làm việc với thị xã Quế Võ

06/09/2023 15:08 Số lượt xem: 390

Ngày 6/9/2023, Tổng Giám đốc tổ chức CAMA  tại Mỹ và đại diện tổ chức CAMA tại Việt Nam  đã về làm việc với thị xã Quế Võ. Tiếp Đoàn có đồng chí Nguyễn Bá Quân, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã Quế Võ; đồng chí Nguyễn Thị Hiển, Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã;  lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND, Hội LHPN thị xã.


Quang cảnh buổi làm việc

Tổ chức CAMA (tổ chức Phúc âm Liên hiệp từ thiện của Mỹ) là tổ chức hoạt động mang tính từ thiện nhân đạo, hỗ trợ các địa phương khó khăn xây dựng cơ sở vật chất trường học cho các cháu học tập; hỗ trợ, giúp đỡ cho phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Để tạo điều kiện cho tổ chức hoạt động hiệu quả. Hàng năm, UBND thị xã giao Hội LHPN thị xã ký cam kết cùng tổ chức CAMA văn bản thỏa thuận thống nhất, đồng thuận, chặt chẽ trong công tác chỉ đạo, phối hợp, khai thác các chương trình hỗ trợ các đối tượng trên địa bàn.

Tại thị xã Quế Võ, dự án CAMA đã được triển khai từ năm 1999 đến nay. Từ nguồn vốn của tổ chức đã giúp cho rất nhiều đối tượng trên địa bàn thị xã được thụ hưởng. Chỉ tính riêng trong giai đoạn 2019-2022, tổng kinh phí hỗ trợ  là 2 tỷ 234 triệu 409 nghìn đồng.  Trong đó đã hỗ trợ 139  trẻ mồ côi, trẻ em nghèo về: Gạo, một phần học phí, sách giáo khoa, đồ dùng học tập, phần thưởng cho học sinh tiên tiến, xuất sắc và quần áo đồng phục; tập huấn kỹ năng sống cho học sinh; tặng quà nhân dịp các ngày Lễ, tết và Chương trình hỗ trợ trường mầm non.

Tại buổi làm việc lãnh đạo thị xã quế Võ đã thông báo tình hình hoạt động về nguồn vốn của tổ chức khi về địa phương và khẳng định nguồn vốn dự án tài trợ cho thị xã đã chuyển đến đúng đối tượng và sử dụng đúng mục đích. Lãnh đạo thị xã Quế Võ cũng cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ của tổ chức trong thời gian qua, từ nguồn vốn đã tạo động lực giúp đỡ chính quyền địa phương, các gia đình, các cháu có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội thoát nghèo, yêu thương và quý trọng cuộc sống hơn. Trong thời gian tới, thị xã Quế Võ đề nghị tổ chức CAMA tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình hỗ trợ phụ nữ và trẻ em; nghiên cứu bổ sung, mở rộng đối tượng và địa bàn hoạt động trên toàn thị xã nhằm góp phần tích cực hơn nữa vào chương trình phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Được biết cũng trong chương trình về làm việc với thị xã Quế Võ, Đoàn đã  trực tiếp tới một số địa phương, nơi có các đối tượng được thụ hưởng dự án để đánh giá tình hình sử dụng nguồn vốn.

Văn Dương – Thu Hòa ( Trung tâm VHTT và Truyền thông Quế Võ)