Đồng chí Nguyễn Hương Giang Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về làm việc với thị xã Quế Võ

07/09/2023 15:12 Số lượt xem: 252

Chiều ngày 06/9, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với thị xã Quế Võ về tình hình kinh tế - xã hội và sự điều hành của UBND thị xã Quế Võ 8 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các tháng cuối năm 2023 và tình hình thực hiện các Kết luận của Tỉnh ủy đối với Đảng bộ thị xã Quế Võ. Cùng dự có các đồng chí: Trần Thị Hằng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phùng Đức Chiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Đình Lợi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đại tá Bùi Duy Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh. Về phía thị xã Quế Võ có đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Thường trưc HĐND, lãnh đạo UBND; các đồng chí Ủy viên BTV Thị ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của thị xã.


Quang cảnh buổi làm việc

Theo đó trong 8 tháng đầu năm, bám sát chỉ đạo của tỉnh, thị xã Quế Võ triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và đạt được những kết quả tích cực: Tổng sản phẩm GRDP trên địa bàn (tính theo giá so sánh 2010) đạt 8.120 tỷ đồng, tăng 0,2% so với cùng kỳ năm 2022, đạt 67,7% kế hoạch năm; Tổng thu ngân sách nhà nước 8 tháng đầu năm đạt 408 tỷ đồng, bằng 57% so với dự toán tỉnh giao. Công tác quy hoạch, cấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng, quản lý chất lượng công trình được chú trọng; Tỷ lệ đô thị hóa ước đạt 60,75%. Công tác giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng thủ đô Hà Nội trên địa bàn được triển khai mạnh mẽ, đến nay đạt 82,2% tổng diện tích thu hồi thực hiện dự án. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển và đạt nhiều kết quả tích cực. Quế Võ triển khai có hiệu quả các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội và quan tâm công tác đào tạo, giải quyết việc làm cho người lao động.

Về tình hình thực hiện các kết luận của Tỉnh ủy đối với Đảng bộ thị xã Quế Võ, đến nay, Ban Thường vụ Thị ủy chỉ đạo phát huy các ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế, khai thác, sử dụng hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của thị xã để thực hiện hiệu quả các kết luận của Tỉnh ủy.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi và cho ý kiến đối với những kiến nghị của thị xã Quế Võ liên quan đến: Xây dựng dự án đường tỉnh lộ 285B; dự án cầu Chì, hồ Điều Hòa, Trung tâm y tế mở rộng; thu hút triển khai đầu tư các khu đô thị lớn; phát triển hệ thống cảng sông trên địa bàn thị xã; đẩy mạnh xúc tiến thu hút đầu tư khu công nghiệp Quế Võ 2, Quế Võ 3 (giai đoạn 2); cụm công nghiệp Cách Bi; khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng thủ đô Hà Nội; bổ sung kịp thời biên chế giáo viên hàng năm cho ngành GD&ĐT theo sự gia tăng của số lớp, học sinh…


Đồng chí Nguyễn Hương Giang Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại Hội nghị

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hương Giang Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của thị xã Quế Võ trong 8 tháng đầu năm 2023. Với vị trí, vai trò là thị xã trẻ, có nhiều lợi để phát triển và bứt phá, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thị xã tập trung chỉ đạo, tổ chức và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các đột phá chiến lược, phát huy tiềm năng, thế mạnh, thực hiện các định hướng lớn của tỉnh trong quy hoạch và phát triển đô thị. Đối với những kiến nghị, đề xuất của thị xã, Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành chức năng phối hợp nghiên cứu, giải quyết trong thời gian tới. Trong đó, ưu tiên tập trung giải quyết những kiến nghị liên quan trực tiếp đến quyền lợi của nhân dân và tạo động lực thúc đẩy thị xã phát triển.


Đồng chí Nguyễn Hương Giang Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Đoàn chụp ảnh cùng lãnh đạo thị xã Quế Võ