Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Lai Hạ và Phú Lương

28/08/2020 15:30 Số lượt xem: 43566

Nhằm trợ giúp kịp thời hộ nghèo trong tình hình dịch Covid19. Sáng ngày 26/8/2020, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại 2 xã Lai Hạ và Phú Lương.

      Dự có đồng chí Nguyễn Đình Văn: Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, đại diện nhóm Tình Người, khu vực tỉnh Bắc Ninh; Lãnh đạo 2 địa phương.

      Các hộ nghèo được nhận kinh phí xây dựng nhà gồm hộ gia đình ông Hoàng Văn Vững( sinh năm 1954, thôn Lai Hạ, xã Lai Hạ) là thanh niên xung phong, có hoàn cảnh khó khăn và hộ chị Chu Thị Nhường (sinh năm 2984, thôn Thọ Ninh, xá Phú Lương) cả 02 vợ chồng bị tai nạn, chồng bị mất, chị bị ảnh hưởng bởi tai nạn và một mình nuôi con nhỏ. Mặt trận tổ quốc các cấp trong tỉnh và ngân sách tỉnh hỗ trợ mỗi hộ 65 triệu đồng. Nhóm tình người khu vực tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ hỗ trợ 2 hỗ với tổng kinh phí 65 triệu đồng tiền xây nhà và mua sắm vật dụng.

          Từ đầu năm đến nay, huyện đã hỗ trợ 30 hộ nghèo khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết trong đó có 09 hộ nghèo bàn giao xong và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí hỗ trợ 558 triệu đồng, tạm ứng 20 hộ nghèo đang xây dựng với tổng kinh phí637 triệu đồng.

       Đặc biệt Ủy ban MTTQ huyện là cầu nối quan trọng vận động nhóm Tình Người khu vực tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ 12 hộ nghèo và đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ 318 triệu đồng. Quá trình thi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ luôn khẩn trương và theo đúng thiết kế. Công trình đảm bảo chất lượng, kỹ, mỹ thuật. Trong tình hình ảnh hưởng của đại dịch Covid19, đây là những sự hỗ trợ kịp thời, ý nghĩa giúp những hộ nghèo, khó khăn có ngôi nhà mới, là nơi che nắng, mưa và vươn lên ổn định cuộc sống./.

PVD-Phòng VH&TT