Xã An Thịnh, gặp mặt cấp phát quân trang cho tân binh

21/02/2024 16:17 Số lượt xem: 214

Sáng ngày 18/02 xã An Thịnh tổ chức gặp mặt, động viên, cấp phát quân trang cho tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024.Dự có đồng chí Phạm Thanh Hải: Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, đồng chí Trần Hải Ninh: Uỷ viên BTV huyện uỷ, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện và các ngành có liên quan


(Toàn cảnh buổi gặp mặt)

Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, thời gian qua xã An Thịnh đã thực hiện các bước trong công tác tuyển quân theo đúng thời gian và Luật định, đảm bảo công bằng, công khai, dân chủ và đúng Luật.  Qua khám tuyển tại xã An Thịnh đã có 21 thanh niên trong độ tuổi đủ điều kiện điều kiện sẵn sàng nhập ngũ, trong đó 13 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Về chất lượng của 21 tân binh đây là những thanh niên ưu tú, đảm bảo có học vấn, có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị và ý thức tổ chức kỷ luật cao.

Hội nghị cấp phát quân trang, gặp mặt động viên được xã An Thịnh tổ chức trang trọng, đảm bảo 100% thanh niên được cấp phát quân trang đúng, đủ theo quy định. Thanh niên phấn khởi khi nhận được quân tư trang để sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Các tân binh xã An Thịnh hứa quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng và nhà nước giao phó, tiếp bước truyền thống vẻ vang của quê hương, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.


(Chủ tịch UBND huyện Phạm Thanh Hải phát biểu)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, động viên, cấp phát quân trangđồng chí Phạm Thanh Hải: Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện  đã ghi nhận sự đóng góp của xã An Thịnh trong công tác tuyển quân năm 2024. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các tân binh phát huy truyền thống quê hương An Thịnh anh hùng luôn đoàn, kết gắn bó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm lòng mong đợi của cấp uỷ, chính quyền các cấp và gia đình. Đồng thời đồng chí đề nghị các ban ngành thăm hỏi động viên giúp đỡ các tân bình và gia đình để họ yên tâm lên đường nhận nhiệm vụ mới.


(Lãnh đạo huyện cấp phát quân trang và chúc mừng, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ)

Với sự quan tâm động viên kịp thời của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự ủng hộ nhiệt tình của các gia đình, những ngày này, các thanh niên ưu tú ở xã An Thịnh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đang rất phấn khởi trước khi lên đường nhập ngũ thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Và theo kế hoạch, Lễ Giao quân năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 25/02/2024 tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện./.

Cổng TTĐT huyện