Trường THPT Lương Tài tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập trường (1953-2023)

13/11/2023 16:26 Số lượt xem: 207

Sáng nay 12/11, Trường THPT Lương Tài tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập trường (1953-2023) và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh.


(lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng)

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đình Loan, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Văn Túy, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Trưởng Ban công tác Đại biểu Quốc hội, nguyên Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh; Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Vũ Minh Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Trần Thị Vân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các tướng lĩnh là cựu học sinh; lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, các cơ quan Trung ương; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành,

Ở huyện Lương Tài dự có đồng chí Lê Tuấn Hồng: Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, đồng chí Phạm Thanh Hải: Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Long: Uỷ viên BTV huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Thường vụ huyện uỷ, các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ và các thế hệ thầy cô giáo, học sinh của nhà trường.

Trường THPT Lương Tài tiền thân là Trường cấp II Gia Lương được thành lập năm 1953. Qua 70 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Lương Tài vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu của tỉnh, nơi ươm mầm nhiều tài năng cho đất nước, làm rạng danh truyền thống hiếu học của quê hương.

Từ một ngôi trường có quy mô nhỏ, đến nay, nhà trường không ngừng phát triển và lớn mạnh với 45 lớp, trên 1.900 học sinh, 105 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các thế hệ học sinh nhà trường đã trưởng thành, thành đạt trên các lĩnh vực, trong đó, có người là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, luật sư, bác sĩ, sĩ quan cao cấp, chuyên gia cao cấp, nhà giáo, nhà khoa học, quản lý, doanh nhân, người lao động giỏi, cán bộ lãnh đạo xuất sắc... cống hiến và trưởng thành vượt bậc, góp phần to lớn vào công cuộc dựng xây và bảo vệ Tổ quốc.


(Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang trao cờ thi đua cho trường)

Với những nỗ lực của thầy và trò, Trường THPT Lương Tài vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 1998, hạng Nhì năm 2003 và hạng Nhất năm 2010; cùng nhiều Cờ thi đua của của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh.


(Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu tại lễ kỷ niệm)

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà tập thể các thế hệ giáo viên, học sinh Trường THPT Lương Tài đạt được trong chặng đường xây dựng và phát triển 70 năm qua.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, thời gian tới thầy và trò Trường THPT Lương Tài cũng như toàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện tốt các Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh uỷ về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh đều có nhận thức đúng, hành động thiết thực, hướng tới mục tiêu phát triển con người toàn diện cả “Đức, Trí, Thể, Mỹ”; có ý chí tự lực, tự cường, hoài bão, khát vọng vươn lên, giữ gìn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa của người Bắc Ninh - Kinh Bắc. Đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý giáo dục theo hướng nâng cao hiệu lực và hiệu quả; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong quản lý và dạy học. Chú trọng công tác giáo dục đạo đức, truyền thống lịch sử, lý tưởng sống, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, nhằm tạo ra những con người thật sự có đức, có tài, phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc. Cán bộ, lãnh đạo nhà trường phát huy tinh thần đoàn kết, tâm huyết với nghề, không ngừng sáng tạo, năng động, nắm bắt xu thế, mạnh dạn đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Mỗi thầy giáo, cô giáo phải luôn nêu cao tinh thần “sửa mình dạy người”, là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo, quyết tâm tự đổi mới tự rèn luyện, làm tốt trách nhiệm cao quý của người thầy: truyền đạt kiến thức, dạy cách tư duy, dạy làm người. Đối với các em học sinh cần phải có ý chí, nghị lực và khát vọng vươn lên theo đuổi mục tiêu: Học để biết, học để làm, để chung sống và để làm người, trở thành những con người có ích cho xã hội, xứng đáng là học sinh của ngôi trường có bề dày truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà nói chung, Trường THPT Lương Tài nói riêng tiếp tục phát triển và đạt nhiều thành tích hơn nữa.

Cổng TTĐT huyện