Đối thoại với các hộ bị cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án nâng cấp đường TL 284 giai đoạn 2

19/08/2023 15:42 Số lượt xem: 278

Ngày 18/8/2023tại xã Trung Chính, dưới sự chủ trì củađồng chí Vũ Văn Hào: Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban cưỡng chế huyện.Ban cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất huyện Lương Tài tổ chức hội nghị đối thoại với các hộ gia đình cá nhân bị cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp đường tỉnh lộ 284 đoạn Thị trấn Thứa đi Văn Thai, từ km11 đến km18 huyện Lương Tài giai đoạn 2. Dự còn có các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, lãnh đạo các quan, ban ngành có liên quan, lãnh đạo xã Minh Tân và Trung Chính.


(Toàn cảnh buổi đối thoại)

Theo các quyết định cưỡng chế, thu hồi đất thực hiện dự án cải tạo nâng cấp đường tỉnh lộ 284 đoạn Thị trấn Thứa đi Văn Thai gia đoạn 2 có 7 hội gia đình cá nhân thuộc 2 xã Minh Tân và Trung Chính.


(Đồng chí Vũ Văn Hào: Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi đối thoại)

Đồng chí Vũ Văn Hào: Phó Chủ tịch UBND huyện đã tóm tắt quy trình triển khai thực hiện giải phòng mặt bằng, công tác tuyên truyền vận động thuyết phụ và tổ chức các cuộc đối thoại trong quá trình triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng cải tạo nâng cấp đường tỉnh lộ 284, đến nay đã có 1 hộ đồng ý nhận tiền đền bù giải phòng mặt bằng và bàn giao mặt bằng thực hiện dự án, còn lại 6 hội gia đình chưa nhận tiền đền bù với tổng diện tích đất thu hồi trên 2.000 m2.


(ý kiến của các hộ gia đình)

Tại buổi đối thoại các ý kiến của các hộ gia đình cơ bản thể hiện quan điểm đồng tình ủng hộ việc thực hiện dự án và nhất trí bàn giao mặt bằng, tuy nhiên không nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng theo quyết định phê duyệt của cấp có thẩm quyền, có 1 hội đã nhận tiền đền bù giải phòng mặt bằng đề nghị xem xét hỗ trợ 100% tài sản và cây trồng trên đất và đề nghị chuyển quền sử dụng đất ao thành đất vường đối với phần diện tích đất còn lại. Sau khi thực hiện xong dự án. Ngành chuyên môn huyện và nhà đầu tư tiếp thu giải trình và đưa ra hướng giải quyết phù hợp đảm bảo quy định của pháp luật đối với những ý kiến kiến nghị chính đáng hợp pháp của các hộ giai đình các nhân.

Đồng chí Vũ Văn Hào Phó Chủ tịch UBND huyện trưởng Ban cưỡng chế đánh giá cao sự đồng thuận của các hộ khi đồng ý phương án giao mặt bằng để thực hiện dự án được đảm bảo đúng tiến độ, đồng thời tiếp thu trình cấp có thẩm quyền giải quyết các quy trình thủ tục đảm bảo công tác thu hồi giải phóng mặt bằng, thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp lật.

Hội nghị đã thông qua biên bản làm việc, làm cơ sở để thống nhất triển khai thực hiện các bước thu hồi giải phóng mặt bằng và triển khai thực hiện dự án được thận lợi đảm bảo quy trình theo pháp luật.

Cổng TTĐT huyện