Trường Tiểu học thị trấn Gia Bình khai giảng năm học mới

05/09/2023 14:46 Số lượt xem: 455

  Sáng 5/9, cùng với cả nước, thầy và trò trường Tiểu học thị trấn Gia Bình đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2023-2024 và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh. Về dự có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của tỉnh, huyện và các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn Gia Bình.

 
         

         Cùng với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự nỗ lực của tập thể nhà trường, vượt qua những khó khăn, thách thức, năm học 2022-2023 trường Tiểu học thị trấn Gia Bình đã đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đạt thành tích cao trong giảng dạy và học tập. Kết quả tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,6%; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%. Chất lượng giáo dục mũi nhọn có nhiều tiến bộ, cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp Quốc gia, có 03 học sinh đạt giải; thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 28 giải; thi học sinh giỏi cấp huyện đạt tổng số 66 giải. Đội ngũ cán bộ, giáo viên đã không ngừng thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm học vừa qua nhà trường đã có 2 thầy cô giáo đạt Giáo viên giỏi cấp tỉnh, 9 thầy cô đạt Giáo viên giỏi cấp huyện, 7 thầy cô đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Bên cạnh đó trường đã đạt được nhiều thành tích trong các phong trào thi đua. Ghi nhận thành tích thầy và trò, năm học 2022-2023 trường Tiểu học thị trấn Gia Bình được công nhận Tập thể Lao động xuất sắc, được  UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua.

                Năm học 2022-2023 trường Tiểu học thị trấn Gia Bình đề ra mục tiêu phấn  đấu giữ vững danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, củng cố vững chắc trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3. Trong đó nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách HCM” gắn với phong trào thi đua “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; đổi mới phương pháp giảng dạy, gắn học kiến thức với giáo dục chính trị tư tưởng, trau dồi đạo đức, lối sống. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, nâng cao số giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, có nhiều thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi các cấp và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

          Nhân dịp này đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho tập thể nhà trường, đồng thời các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tăng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trước bước vào năm học mới với thành tích mới xứng đáng với kỳ vọng của cấp uỷ Đảng, chính quyền và phụ huynh học sinh.

 

Nguyễn Văn Khôi