Lãnh đạo huyện dâng hương tại Lễ hội Chùa Đại Bi

01/03/2024 09:45 Số lượt xem: 107

Chiều ngày 29/2 (tức ngày 20 tháng riêng năm Giáp Thìn), đồng chí: Nguyễn Thế Khâm - UVBTV Huyện uỷ - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Bá Tài - UVBTV Huyện uỷ - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đến dâng hương tại Lễ hội Chùa Đại Bi xã Thái Bảo. Cùng đi có các đồng chí Lãnh đạo Công an, Viện kiểm sát huyện và lãnh đạo địa phương


 

Chùa Đại Bi xã Thái Bảo là di tích lịch sử cấp Quốc gia. Ngoài thờ Phật Chùa Đại Bi  còn là nơi lưu giữ sâu sắc về Trúc Lâm đệ tam tổ Huyền Quang một nhà sư và cũng là một nhà thơ lớn thời Trần, người đã cùng với vua Trần Nhân Tôn, thiền sư Pháp Loa sáng lập ra thiền phái Trúc Lâm – một thiền phái Phật giáo mang đậm sắc thái Việt Nam.

Dâng hương tại chùa Đại Bi, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng các đồng chí đi trong đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân, báo ân, tưởng nhớ công đức sâu dày của Thiền Sư Huyền Quang và hai vị của thiền phái Trúc Lâm.

Đồng thời, nhân dịp đầu xuân năm mới Giáp Thìn 2024, các đồng chí cũng cầu mong các vị thánh hiền phù hộ cho Nhân dân huyện nhà luôn mạnh khỏe, một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi để cuộc sống của mọi nhà ngày càng ấm no, hạnh phúc và nguyện cầu cho quê hương Gia Bình ngày càng phát triển, thịnh vượng về mọi mặt./.

Nguyễn Thảo