HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ NHÂN THẮNG TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU”, GIAI ĐOẠN 2019-2024

22/02/2024 16:13 Số lượt xem: 105

Ngày 22/02/2024, Hội Cựu chiến binh xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”,giai đoạn 2019-2024. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Nhân Thắng, chủ tịch Hội Cựu chiến binh các xã- thị trấn và 81 đồng chí hội viên Hội Cựu chiến binh xã Nhân Thắng. Đây là đơn vị được Hội Cựu chiến binh huyện chọn tổ chức trước để rút kinh nghiệm

Hội Cựu chiến binh xã Nhân Thắng có 620 hội viên, sinh hoạt tại 7 chi hội. Những năm qua, Hội CCB xã rất chú trọng công tác thi đua, khen thưởng; coi việc phát động và duy trì phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” là một giải pháp quan trọng nhằm động viên các thế hệ CCB phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. Hội Cựu chiến binh xã đã tích cực phối hợp với chính quyền, MTTQ, các ngành đoàn thể, tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, thực hiện quy chế Dân chủ ở cơ sở, hoà giải mâu thuẫn ở cộng đồng dân cư góp phần giữ ổn định chính trị, trật tự xã hội. 5 năm qua, Hội tổ chức 7 buổi nói chuyện truyền thống cách mạng cho hơn 1.400 lượt học sinh.

Hoạt động tình nghĩa được triển khai có hiệu quả… Nhiều hội viên đã phấn đấu trở thành chủ nhân của các công ty, cơ sở sản xuất chế biến, HTX, trang trại, gia trại, đại lý kinh doanh, dịch vụ tạo việc làm cho hàng trăm lao động với thu nhập ổn định 8-10 triệu đồng/người/tháng; góp phần giảm hộ nghèo của hội xuống 0%. Cùng với đó, Hội còn tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới, vận động hội viên hiến trên 400 m2 đất làm đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương nội đồng, vệ sinh môi trường. Với kết quả đạt được 5 năm liền Hội CCB xã đạt TSVM xuất sắc và được Trung ương Hội tặng Bằng khen năm 2023. Hội nghị cũng đã tiến hành biểu quyết bầu đoàn đại biểu dự hội nghị tổng kết phong trào CCB gương mẫu lần thứ huyện Gia Bình.

Nhân dịp này, UBND xã trao thưởng cho 04 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội giai đoạn 2019-2024.

Xuân Thuỷ