CHỦ TỊCH UBND HUYỆN DỰ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI TẠI TRƯỜNG THPT LÊ VĂN THỊNH

05/09/2023 15:00 Số lượt xem: 275

Sáng mồng  05/9/2023, thầy và trò Trường THPT Lê Văn Thịnh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024 và đón nhận bằng công nhận trường chuẩn mức độ 2 giai đoạn 2023-2028. Tới dự có đồng chí Đặng Đình Mạch, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trong không khí trang trọng của Lễ khai giảng, thầy cô giáo cùng các em học sinh và các vị đại biểu được nghe thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Trong năm qua, Trường THPT Lê Văn Thịnh thực hiện có hiệu quả đổi mới phương pháp dạy học, cơ sở vật chất nhà trường ngày càng được hoàn thiện theo hướng chuẩn Quốc gia, từ đó chất lượng giáo dục nhà trường được nâng lên rõ rệt. Năm học 2022 - 2023, chất lượng đạo đức có 99,9% học sinh xếp loại rèn luyện đạo đức khá- tốt. Chất lượng văn hóa có 99,2% số học sinh xếp loại học lực khá- giỏi. Thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 67 giải đứng thì nhì toàn tỉnh. Đứng thứ nhất về số học sinh đạt 28 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, đứng thứ 3 trong các trường Bảng A. Về dự chúc mừng năm học mới, đồng chí Đặng Đình Mạch, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT Lê Văn Thịnh một năm học mới đạt nhiều thành tích mới và đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2023-2024.

Cũng tại Lễ khai giảng, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đặng Đình Mạch phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện huyện trao bằng công nhận trường đạt chuẩn mức độ 2 giai đoạn 2023-2028 cho thày và trò Trường THPT Lê Văn Thịnh. Phát biểu chia vui với thày và trò trường THPT Lê Văn Thịnh, đồng chí chủ tịch UBND huyện Đặng Đình Mạch đề nghị Thày và trò nhà trường tiếp tục triển khai có hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về ‘Đẩy mạnh việc học tập và làm theo thư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đẩy mạnh cuộc vận động” Mỗi thày giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Tiếp tục “ Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Thực hiện có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với học sinh lớp 10, 11. Xây dựng cảnh quan sư phạm nhà trường “Xanh- sạch, đẹp, an toàn”. Không ngừng tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dậy học để hiện đại hóa trường học trong giai đoạn mới.

Nhân dịp này Ủy ban MTTQ huyện đã trao 62 suất quà trị giá 62 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Xuân Thủy