Đại Bái- Hội nghị đối thoại với các hộ gia đình thuộc diện phải tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên đất nuôi trồng thủy sản

23/02/2024 15:42 Số lượt xem: 151

Chiều ngày 22/2, UBND xã Đại Bái tổ chức Hội nghị đối thoại với các hộ gia đình thuộc diện phải tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên đất nuôi trồng thủy sản. Dự buổi đối thoại có đồng chí Lương Trung Hậu, phó chủ tịch UBND huyện cùng Lãnh đạo các ngành: Kinh tế và Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Phòng Tư pháp huyện. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND xã; Các ngành có liên quan; Bí thư chi bộ, trưởng thôn Đoan Bái, Đại Bái;Các hộ dân xây dựng công trình vi phạm trên đất nuôi trồng thủy sản.


 

Theo báo cáo của UBND xã Đại Bái, trên địa bàn hiện có 32 hộ gia đình đã hết thời hạn thuê đất nuôi trồng thuỷ sản và có các công trình xây dựng vi phạm như: nhà ở 2 tầng kiên cố, xây dựng nhà cấp 4 tường gạch, mái ngói, nhà xưởng. Mặc dù đã được UBND xã nhắc nhở tháo dỡ và quyết định xử lý vi phạm, song các hộ đưa ra nhiều lý do, không thực hiện gây khó khăn cho việc thực hiện Kế hoạch số 40/KH-UBND huyện về việc khắc phục, xử lý những hạn chế khuyết điểm trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn xã. Tại buổi đối thoại, đã có 17 ý kiến của các hộ dân thấy rõ việc sai phạm và mong muốn được đấu thầu trở lại.

Đại diện Phòng TM&MT huyện đã phân tích làm rõ hơn những sai phạm của 32 hộ dân xã Đại Bái là đất Nông nghiệp nếu không được cơ quan nhà nước cho phép thì tuyệt đối không được tự ý chuyển mục đích sang đất phi nông nghiệp. Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Lương Trung Hậu, phó chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND xã Đại Bái và các hộ có công trình vi phạm nghiêm túc thực hiện Căn cứ Công văn số 98/UBND – TNMT ngày 30/01/2024 của UBND huyện Gia Bình về việc tập trung khẩn trương xử lý nghiêm túc, triệt để các công trình xây dựng vi phạm theo thông báo số 340 – TB/TU ngày 18/01/2022 của Ban thường vụ tỉnh ủy Bắc Ninh. Thời gian chậm nhất, xong trước ngày 30/4. Các trường hợp còn lại tiến hành cưỡng chế trước ngày 15/4/2024.

                                                                                    

Xuân Thuỷ