Tổng cục Hải quan xử lý nghiêm cán bộ nhũng nhiễu

03/09/2015 03:22 Số lượt xem: 810
Tổng cục Hải quan sẽ xử lý nghiêm những cán bộ có hành vi nhũng nhiễu trong quá trình thực hiện nghiệp vụ hải quan.
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn tại cuộc họp báo
Đây là thông tin được Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn cho biết tại cuộc họp báo về tình hình chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, ngày 28/8.
 
Trong 7 tháng đầu năm 2015, Ban 389 đã phát hiện và xử lý gần 130.000 vụ, thu nộp NSNN gần 4.000 tỉ  đồng, tổng số vụ khởi tố là trên 800 vụ, bắt gần 1.000 đối tượng liên quan… Hiện đang nổi cộm một vấn đề là chính một số doanh nghiệp bị làm giả thương hiệu vẫn còn “thờ ơ” chưa phối hợp thật sự tích cực với các cơ quan chức năng.
 
Lãnh đạo Tổng cục Hải quan cũng thẳng thắn thừa nhận thực tế về tình hình buôn lậu và gian lận thương mại vẫn còn phức tạp và sẽ tiếp tục vào cuộc xử lý nghiêm các vi phạm.
 
Ông Nguyễn Văn Cẩn cũng cho biết ngành Hải quan sẽ đưa vào vận hành Trung tâm chỉ huy trực tuyến trong tháng 9; qua đó có thể biết rõ lộ trình hàng, phân loại, kết hợp các máy soi chiếu hiện đại, các thông tin được kết nối tạo thuận lợi cho việc theo dõi của ngành Hải quan. Hệ thống cũng theo dõi toàn bộ quá trình doanh nghiệp tác nghiêp và công chức hải quan làm các khâu, kể cả quầy thủ tục, đảm bảo răn đe cảnh báo xử lý nghiêm các trường hợp nhũng nhiễu doanh nghiệp.
Võ Thị Thúy Hằng
Nguồn: BBN