Huyện Thuận Thành giành giải Nhất Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2022

27/06/2022 07:00 Số lượt xem: 346

(BNP) – Sáng 26/6, tại Trung tâm Văn hóa thành phố Bắc Ninh, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Bắc Ninh năm 2022.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng hoa chúc mừng các đội dự thi.

Dự và chúc mừng Hội thi có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc khu vực 2; Trần Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Hội thi.

Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Bắc Ninh năm 2022 là hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là chủ trương, chính sách trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam. Bên cạnh đó, là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên nông dân có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Đây cũng là hoạt động thiết thực trong chuỗi các hoạt động của các cấp Hội Nông dân trong tỉnh, chào mừng 190 năm thành lập và 25 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh, chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ và chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của Hội Nông dân năm 2022.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao giải Nhất cho Hội nông dân huyện Thuận Thành.

Tại Hội thi, 120 hội viên nông dân đến từ 08 Hội Nông dân các huyện, thành phố đã trải qua 4 phần thi: Lời chào nông dân; Nghe nông dân nói; Kiến thức nhà nông; So tài nhà nông. Nội dung các phần thi đều xoay quanh chủ đề về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX và Nghị quyết Đại hội toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023; kiến thức về kinh tế hợp tác xã, xây dựng thương hiệu sản phẩm, sản phẩm OCOP; kiến thức về sản xuất nông nghiệp sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm; sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, nông dân văn minh…

Phần thi Lời chào nông dân của Hội Nông dân huyện Lương Tài.

Với sự dàn dựng, chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, Hội Nông dân huyện Thuận Thành xuất sắc giành giải Nhất Hội thi. Ban Tổ chức cũng đã trao giải Nhì cho Hội nông dân huyện Gia Bình và Lương Tài; giải Ba cho Hội Nông dân thành phố Từ Sơn và huyện Yên Phong; giải Khuyến khích cho Hội Nông dân thành phố Bắc Ninh, huyện Tiên Du, huyện Quế Võ; đồng thời trao các giải phụ ở các nội dung của Hội thi.

A.T