Hơn 400 công nhân lao động được tuyên truyền về an toàn giao thông

23/09/2023 11:07

(BNP) - Ngày 23/9, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông về an toàn giao thông (ATGT) cho hơn 400 công nhân lao động (CNLĐ) tại Công ty TNHH Fujikin Việt Nam - Chi nhánh Nhà máy Bắc Ninh, KCN VSIP.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, các CNLĐ được nghe đại diện Ban ATGT tỉnh giới thiệu, quán triệt về chủ trương của tỉnh và các văn bản chỉ đạo về xây dựng “Tỉnh ATGT”; những quy định khi tham gia giao thông và cách nhận biết báo hiệu giao thông đường bộ thường gặp; những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, tác hại do hành vi vi phạm về trật tự ATGT, những hệ lụy mà gia đình và xã hội phải gánh chịu do tai nạn giao thông gây ra; một số hành vi vi phạm phổ biến như: vi phạm về nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe...

Cán bộ Liên đoàn Lao động tỉnh hướng dẫn người lao động các quy định về ATGT.

Cùng với đó, hướng dẫn các quy tắc tham gia giao thông, nhất là các kỹ năng để lái xe an toàn và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

Thông qua Hội nghị sẽ góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của đoàn viên, CNLĐ khi tham gia giao thông, xây dựng văn hoá giao thông trong đoàn viên, CNLĐ và các quy định pháp luật liên quan đến ATGT.

Người lao động của Công ty tham gia đặt câu hỏi về những vướng mắc liên quan tới ATGT.

Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức được 10 Hội nghị truyền thông về ATGT cho hơn 10.000 đoàn viên, người lao động tại các Công đoàn cơ sở và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

S.T