Festival hội chợ việc làm “Nhìn bằng trái tim”

03/12/2023 14:13

(BNP) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12/1992 – 3/12/2023), sáng 3/12, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh, Hội Người mù tỉnh tổ chức Festival “Nhìn bằng trái tim” hội chợ việc làm dành cho người mù lần thứ IV.

Ban tổ chức trao Chứng nhận vàng cho các đơn vị tài trợ.

Chương trình được tài trợ bởi Hội đỡ đầu những người có hoàn cảnh khó khăn tỉnh, Công ty TNHH HH-Pharm, Ngân hàng ngoại thương chi nhánh Bắc Ninh và chi nhánh Kinh Bắc.

Gian hàng giới thiệu các thiết bị dùng cho người mù.

Được tổ chức 2 năm 1 lần, Festival năm nay thu hút 200 hội viên đến từ Hội Người mù 8 huyện, thị xã, thành phố với 8 gian hàng giới thiệu các sản phẩm và các nghề của người khiếm thị như: tẩm quất; thủ công mỹ nghệ; mây tre đan; gian hàng nông sản, tư vấn việc làm và các thiết bị của người mù… Ngày hội còn có một số trải nghiệm phong phú như: giao lưu văn hóa, văn nghệ, chơi cờ vua, cờ tướng...

Gian hàng giới thiệu các sản phẩm nông sản.

Festival không chỉ tạo không gian sinh hoạt bổ ích dành cho người mù, mà còn là sân chơi giao lưu giữa người mù và người sáng mắt. Đồng thời góp phần tạo động lực giúp người mù không ngừng phấn đấu vượt qua mặc cảm, mạnh dạn tham gia các hoạt động của cộng đồng. Đây cũng là dịp để giới thiệu, đưa sản phẩm do các hội viên Hội người mù làm ra đến gần hơn với người tiêu dùng, qua đó tìm kiếm cơ hội việc làm cho hội viên.

M.B