Triển khai một số nội dung thực hiện dự án vành đai 4

18/09/2022 10:21 Số lượt xem: 297

Ngày 16/9/2022, đồng chí Ngô Tân Phượng, tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban thường vụ huyện ủy và một số ngành liên quan về một số nội dung thực hiện dự án vành đai 4 trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Giao thông vận tải; về phía huyện có các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, tỉnh ủy viên, Bí Thư huyện ủy; Đồng chí Văn Quốc Cường, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Đương, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện, lãnh đạo các xã có đất nằm trong dự án vành đai 4 chạy qua.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đơn vị tư vấn báo cáo khái quát về tình hình dự án, chạy qua trên địa bàn. Theo đó dự án vành đai 4 đi qua 7 xã của huyện là Mão Điền, Trạm Lộ, Ninh Xá, Nghĩa Đạo, Nguyệt Đức, Ngũ Thái và Song Liễu có chiều dài khoảng 19km, chiếm khoảng 50% tổng chiều dài của dự án đi qua địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Theo kế hoạch đến tháng 6 năm 2023 huyện sẽ bàn giao 60% mặt bằng cho đơn vị thi công và hết năm 2023 sẽ bàn giao 100% mặt bằng dự án. Phát biểu tại hội nghị đại diện lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện và lãnh đạo các xã đã trao đổi làm rõ những thuận lợi, khó khăn về công tác thu hồi, giải phóng mặt bằng dự án tại địa phương, đồng thời kiến nghị, đề xuất với tỉnh để có những biện pháp tháo gỡ kịp thời, đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Tân Phượng, tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của lãnh đạo huyện, lãnh đạo các xã, đồng thời đồng chí cũng đề nghị Thuận Thành chỉ đạo các xã, cần xác định rõ lộ trình, thời hạn hoàn thành; ban hành quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo, Tổ công tác; giải quyết kịp thời, đúng quy định của pháp luật đối với các khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai, bảo đảm không phát sinh điểm nóng, phức tạp về an ninh trật tự; giải quyết hài hòa lợi ích của Nhà nước và người dân.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể nhân dân 7 xã, để nhân dân hiểu rõ tầm quan trọng của dự án, thông tin đầy đủ, chính xác đến toàn thể người dân, nhất là các gia đình có đất bị thu hồi và liên quan đến tuyến đường như phương án giải phóng mặt bằng, đền bù đất, di chuyển phần mộ và lập khu tái định cư cho người dân nếu bị thu hồi đất thổ cư.

Đức Thanh